Những ai dễ mắc bệnh ưa chảy máu

Có 20 yếu tố tham gia trong quá trình đông máu. Thiếu hụt bất kỳ yếu tố nào trong số này cũng đều dẫn đến bệnh ưa chảy máu.

Bệnh được phân loại dựa trên yếu tố bị thiếu hụt.

  • Hemophilia A. Là thể bệnh hay gặp nhất, do thiếu yếu tố VIII.
  • Hemophilia B. Là thể bệnh hay gặp thứ hai do thiếu yếu tố IX.
    Hemophilia C. Là thể bệnh do thiếu yếu tố XI, triệu chứng nói chúng thương nhẹ hơn.

Ai thường mắc bệnh ưa chảy máu

bệnh ưa chảy máu là do rối loạn nhiễm sắc thể X điều này đồng nghĩa với việc phần lớn đàn ông thường hay mắc phải căn bệnh  bệnh ưa chảy máu này vì họ chỉ có một nhiễm sắc thể X.

Còn phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X nên khi thiếu khuyết một nhiễm sắc thể X thì cũng ít bị ảnh hưởng hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp họ bị di truyền từ bố mẹ khi thiếu khuyết tới hai nhiễm sắc thể X, trong trường hợp này họ sẽ bị mắc chứng haemophilia.

Mặc dù căn bệnh bệnh ưa chảy máu do di truyền là nhiều nhưng cứ ba trường hợp bị di truyền thì có một trường hợp là bệnh tự phát.

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM