Nhìn màn hình nhiều dễ bị bệnh loạn thị

Phần lớn trẻ em và hàng trăm triệu người lao động ngày nay đang ngày ngày dán mắt vào các loại màn hình TV, máy tính, dễ dẫn đến bệnh loạn thị và nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn nữa.

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ khuyên mọi người hạn chế tiếp xúc với các loại màn hình như màn hình máy tính, TV ít hơn 2 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu công bố gần đây trên Tạp chí Nhi khoa nước này, trẻ em ngày nay đang vượt quá tới 66% thời gian tiếp xúc tối đa được khuyến nghị.

Công việc cũng đòi hỏi hàng triệu lao động ngồi miệt mài trước một số loại màn hình có thể gây tổn hại mắt gây bệnh loạn thị và nhiều bệnh khác. Tờ Healthier Michigan lưu ý rằng, khi người dùng chăm chú nhìn màn hình trong một thời gian dài, các cơ nhỏ trong mắt bị co lại, khiến mắt mệt mỏi, thị lực suy giảm và không có khả năng tập trung. Người khỏe mạnh thường chớp mắt từ 12-15 lần/phút nhưng khi tập trung nhìn vào màn hình, số lần chớp mắt có thể giảm xuống chỉ còn từ 4-5 lần/phút, dẫn đến khô và ngứa mắt và đưa đến các bệnh như bệnh loạn thị, bệnh cận thị....

Đèn nền mà hầu hết màn hình sử dụng cũng có thể khiến mắt người dùng co lại, tùy thuộc vào độ sáng của màn hình và sự tập trung vào màn hình trong một thời gian dài. Nhìn chằm chằm vào màn hình còn có thể gây ra vấn đề nhạy cảm với ánh sáng, có thể dẫn đến mắt nhìn bị mờ, đau đầu và các vấn đề về việc tập trung, còn được gọi là "Hội chứng rối loạn thị giác do máy tính" (CVS) hoặc những vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Ước tính CVS ảnh hưởng đến 150-200 triệu người lao động Mỹ, và đã góp phần tăng 66% số người bị cận thị trong vòng 25 năm qua.

Để bảo vệ đôi mắt, thỉnh thoảng bạn nên rời mắt khỏi màn hình, ngồi càng xa màn hình càng tốt, và sử dụng kính bảo vệ màn hình có tính năng chống chói để giảm lượng ánh sáng chiếu vào mắt

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM