Thực phẩm nên dùng cho trẻ bị tiêu chảy

Thay vì bắt con kiêng khem đủ thứ khi bị bệnh tiêu chảy , bạn nên biết chọn những thực phẩm phù hợp và tránh xa một số món ăn.

Theo bác sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mặc dù trong thời gian bị bệnh tiêu chảy cấp, quá trình hấp thu thức ăn có giảm nhưng vẫn ở mức 60%, do vậy trẻ vẫn phải ăn đủ khẩu phần để vẫn tăng cân với tốc độ gần như bình thường, không nên bắt trẻ nhịn, kiêng khem. Nếu không ăn đủ khẩu phần, trẻ sẽ bị sụt cân, dẫn đến suy dinh dưỡng.

Các thực phẩm nên dùng

  • Gạo (bột gạo), khoai tây.
  • Thịt gà nạc, thịt lợn nạc, cá nạc.
  • Sữa đậu tương (đậu nành), sữa chua, sữa có ít hoặc không có lactoza.
  • Dầu thực vật.
  • Cà rốt, hồng xiêm, chuối, táo.

Các thực phẩm không nên dùng

  • Các loại nước giải khát công nghiệp.
  • Các loại thức ăn chứa nhiều đường.

Các loại thức ăn, đồ uống trên có thể làm tăng tình trạng bệnh tiêu chảy do tăng áp lực thẩm thấu trong lòng ruột, kéo nước trong tế bào vào lòng ruột.

Ngoài ra, trẻ bị bệnh tiêu chảy nên tránh dùng loại thực phẩm có quá nhiều xơ hoặc ít chất dinh dưỡng như các loại rau thô (măng, rau cần), tinh bột nguyên hạt (ngô, đỗ) vì khó tiêu hoá.

>>Xem thêm:Cẩn thận khi cho trẻ bệnh tiêu chảy ăn uống

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM