Chống ung thư đường ruột nhờ quả nam việt quất

Ung thư đường ruột là cụm từ được dùng để chỉ chung cho bệnh ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.

Đây là 2 bộ phận “cửa ngõ” cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn nên bất cứ một sai sót gì của hệ tiêu hóa cũng dễ gây nên những bất thường trong sự phát triển tế bào ở những nơi này.

Khi bộ máy tiêu hóa gặp rắc rối, đa phần các khối u sẽ dễ phát triển ở ruột kết và trực tràng hơn các bộ phận khác. Ngoài ra, khi tế bào ung thư xuất hiện và phát triển ở hai bộ phận này, có rất nhiều triệu chứng tương tự nhau.

Theo các nhà khoa học, quả nam việt quất là vũ khí mới chống lại bệnh ung thư đường ruột, căn bệnh giết chết 16.200 người Anh một năm.

Kết quả thí nghiệm của các nhà nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, bột nam việt quất đã làm giảm kích thước khối u ở chuột. Phát hiện này tạo ra hy vọng mới trong việc điều trị bệnh ung thư ruột khiến gần 16.200 người chết ở Anh mỗi năm.

Trong các nghiên cứu trước đây, nhiều nhà khoa học đã tìm thấy các hóa chất có trong nam việt quất có thể tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết. Trong nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu chiết xuất nam việt quất thành dạng bột để đánh giá đặc tính chống viêm của nó.

chong-ung-thu-duong-ruot

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng những con chuột mang bệnh ung thư ruột kết để làm thí nghiệm. Họ pha trộn bột nam việt quất vào các bữa ăn cho chuột. Sau 20 tuần, những con chuột được ăn thức ăn có bột nam việt quất đã giảm kích thước khối u đáng kể so với những con chuột ăn thức ăn thông thường.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, lợi ích không chỉ nằm ở trong quả nam việt quất mà nằm nhiều ở vỏ của loại quả này. Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm từng bộ phận của loại quả này để tìm hiểu rõ tác dụng chống ung thư của nó.

Giáo sư Catherine Neto, ở Đại học Massachusetts Dartmouth, cho biết: “Nam việt quất có tác dụng chống lại nhiều bệnh ung thư khác, nhất là điều trị ung thư ruột kết”.

Các phát hiện này đã được công bố tại Hội nghị quốc gia thứ 250 và triển lãm của Hiệp hội Hóa học Mỹ.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM