Những điều cần chuẩn bị trước khi tập yoga

Để tập yoga hiệu quả bạn cần phải có những chuẩn bị trước để vừa có thể tập trung tập luyện vừa có những phút thư giản thật sự.

Sau nhiều năm gắn bó với Yoga, Hồ Ngọc Hà chia sẻ: “Hà bắt đầu tập Yoga với mong muốn được thư giãn và giảm căng thẳng, nhưng sau vài năm tập luyện, Yoga mang đến cho Hà nhiều hơn thế, Yoga giờ đây trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày và làm thay đổi cuộc đời Hà. Với Hà, Yoga là bài tập giúp Hà tìm thấy sự cân bằng & linh hoạt cho tâm trí và cơ thể. Điều Hà thấy thú vị là mình có thể làm quen với tập Yoga từ khi còn rất trẻ cho đến lúc cao tuổi, việc tập luyện đều đặn giúp người tập trẻ lâu hơn bởi Yoga tạo ra sức sống, đánh thức nguồn năng lượng trong cơ thể và tâm trí chúng ta".

Trước khi bắt đầu bài tập, các bạn hãy chuẩn bị:

tap-yoga

  • Thảm, khăn lau và 1 chai nước.
  • Tập luyện tốt nhất vào buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.
  • Chọn cho mình một không gian dành cho việc tập luyện yoga, tránh những tiếng động và mất tập trung khi tập luyện. Hãy tắt điện thoại, tivi.
  • Đừng so sánh với người khác khi tập luyện. Khi tập Yoga, hãy tập trung vào cơ thể và từng động tác của chính mình.
    Tránh việc luyện tập quá sức. Hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hòa nhịp với mỗi động tác. Trong khi tập, nếu bạn cảm thấy chóng mặt hay đau cơ, hãy ngồi xuống thư giãn, uống một chút nước và tập trung vào hơi thở cho đến khi bạn thoải mái trở lại.
    Lúc bắt đầu tập luyện, hãy bắt đầu chậm rãi, cứ kiên nhẫn và cố gắng hết sức mỗi lần tập luyện từng động tác.