Lợi ích của yoga với tình dục

Càng ngày càng có nhiều người tìm đến yoga. Môn thể dục này có thể giúp bạn thư giãn, tăng cường sinh lực, độ linh hoạt cũng như cải thiện sự lưu thông của máu. Vậy yoga có lợi ích gì đối với đời sống tình dục của bạn?

Câu trả lời là: “Có”, đặc biệt là đối với các quý ông muốn tăng khả năng kiểm soát “độ bền” suốt thời gian chăn gối.

Xuất tinh sớm được định nghĩa là: “Sự xuất tinh sớm hơn mong muốn của cả hai người“. Một nghiên cứu gần đây cho thấy yoga giúp phái nam vượt qua được những lần xuất tinh sớm tốt hơn cả các phương pháp điều trị bằng thuốc hiệu quả nhất.

Điều gì khiến phe mày râu cảm thấy họ kiểm soát được việc xuất tinh của mình, trong khi những người khác phải chật vật “chiến đấu” để giữ quá trình này kéo dài hơn vài phút?

Nhiều yếu tố góp phần giải thích việc xuất tinh sớm, nhưng có hai thuyết chính là sinh học và tâm lý học.

Thuyết sinh học phổ biến hiện nay đã đưa ra rằng sự dẫn truyền thần kinh của hormon serotonin là yếu tố chính để kiểm sóat việc xuất tinh. Căn cứ vào đó, những loại thuốc chống trầm cảm phổ biến như SSRIs sẽ giúp điều chỉnh hormon serotonin, giúp làm chậm tiến trình xuất tinh.

Nghiên cứu trên 68 người đàn ông để so sánh hiệu quả của việc tập yoga và dùng thuốc trị liệu SSRIs trong việc điều trị xuất tinh nhanh. Kết quả: yoga giúp tất cả những người đàn ông trong nhóm tập môn này, trong khi đó, SSRIs chỉ hiệu quả với 82% số người được điều trị.

Yoga hiệu quả thế nào đối với sức khỏe tình dục?

  • Giúp chức năng của các bộ phận trên toàn cơ thể bạn tốt hơn.
  • Gia tăng tính linh họat và lưu thông máu trong cơ bắp, đặc biệt là trong khung xương chậu.
  • Lý do chính khiến yoga tốt cho việc điều trị xuất tinh sớm là sự kiểm sóat xuất tinh được truyền đi bởi sự kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm, phần mà hệ thống thần kinh trả lời cho việc trấn tĩnh cơ thể. Khi hệ thống đối nghịch (hệ thống thần kinh giao cảm) được kích hoạt, phản xạ xuất tinh cũng được kích hoạt. Chúng ta cần kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm để kiểm soát phản ứng của việc xuất tinh.

Ưu điểm của Yoga đối với việc chữa trị xuất tinh sớm:

  • Không tốn kém. Bạn có thể tập yoga tại nhà.
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy người tập yoga có thể kiểm sóat tốt sự căng thẳng và mang đến cho họ cảm giác thư thái.
  • Những phương pháp chữa trị xuất tinh sớm khác như dùng SSIs gây ra các tác dụng phụ đáng kể, thường là ảnh hưởng đến các vấn đề khác của sinh hoạt tình dục.
  • Cải thiện độ rắn chắc của cơ bắp vùng xương chậu và sự lưu thông máu ở vùng này.
  • Tự tin vào sự dẻo dai và mạnh mẽ của cơ thể.

=> xem thêm:Quan hệ tình dục: chất lượng hơn số lượng

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM