Những thói quen gây đau lưng ở dân văn phòng

Mang giày cao gót, mặc áo ngực không phù hợp, ngồi quá lâu,... là những thói quen gây đau lưng mà bạn nên tránh, đặc biệt ở dân văn phòng.

Giày cao gót

Đi giày cao gót thường xuyên sẽ gây áp lực lên các khớp xương và cả cột sống. Đi những đôi giày đế bằng không ôm chân cũng có thể làm hại cột sống do các ngón chân buộc phải di chuyển từ bên này sang bên kia dẫn tới việc trọng lượng cơ thể phân phối không đều khi di chuyển.

Áo ngực

thoi quen gay dau lung

Mặc một chiếc áo ngực không phù hợp có thể gây đau cổ và cơ bắp, trong khi một chiếc áo ngực phù hợp giúp giảm thiểu độ cong người về phía trước và làm giảm đau.

Mang ba lô nặng

Đeo ba lô nặng trĩu là thói quen gây đau lưng làm cho xương cột sống phải chịu một sức nặng và làm việc quá sức. Lâu dài cột sống cũng có thể vẹo sang một bên. Bạn cần mang một chiếc balo có trọng lượng nhẹ, không hơn 10% trọng lượng cơ thể bạn.

Ngồi cả ngày

thoi quen gay dau lung

Ngày này với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ, con người ta trở nên ít vận động, và dành thời gian ngồi trước máy tính nhiều hơn, đặc biệt là dân văn phòng. Ngồi lâu khiến cho cơ dần yếu đi, cơ bắp cứng lại, suy yếu và đĩa đệm ở cột sống rất dễ thoái hóa, tạo nhiều áp lực lên cột sống so với lúc đứng.

Ngồi trước máy tính khoảng 30 phút, hãy thư giản, vận động một lúc cũng là cách phòng ngừa đau lưng ở người trẻ tuổi.

Căng thẳng

Nếu bạn đang căng thẳng, toàn bộ cơ thể cũng bị ảnh hưởng, bao gồm cả các cơ ở cổ và lưng. Tình trạng này kéo dài sẽ gây đau nhức thường xuyên.

Ăn vặt quá nhiều

thoi quen gay dau lung

Không ngạc nhiên chút nào khi chế độ ăn uống nhiều calo, ít thực phẩm dinh dưỡng dễ dẫn đến tình trạng béo phì. Trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ tạo áp lực lên lưng, gây đau lưng.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá cũng là thói quen gây đau lưng vì chất nicotine trong thuốc lá cản trở dòng chảy của máu tới các đĩa đệm vùng cột sống. Điều này làm tăng tốc độ thoái hóa, dẫn đến đau lưng, thậm chí là đau lưng nghiêm trọng.

>>Xem thêm: Những thói quen gây đau lưng hằng ngày mà bạn không biết

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM