Bị đứt dây chằng chéo có nguy hiểm?

Hỏi: Tôi đá bóng bị chấn thương khiến gối sưng và đau. Uống thuốc vài tuần đã khỏi, đi khám bác sĩ lại nói đứt dây chằng chéo trước. Xin hỏi chẩn đoán có đúng không và tại sao đứt dây chằng mà vẫn đi được (Luân).

Trả lời:

Dây chằng chéo trước là dây chằng trong gối giúp mâm chày không bị trượt ra trước khi chạy nhảy, leo cầu thang. Khi đứt dây chằng chéo trước này, triệu chứng hay gặp là bệnh nhân bị mất vững hay “sụm” gối khi chạy, nhảy cao, nhảy xa hay nhảy lò cò trên chân đau, leo cầu thang.

Trường hợp bệnh nhân đứt dây chằng chéo chỉ đi lại bình thường thì không có triệu chứng này hoặc triệu chứng sụm gối chỉ xuất hiện khi đi nhanh và xoay người đột ngột. Chính vì vậy, người bệnh thường nghĩ là không phải đứt dây chằng chéo. Khi khám bệnh bác sĩ sẽ phát hiện đứt dây chằng chéo bằng các nghiệm pháp khám Lachman và xoay gối.

Bệnh cần được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thạc sĩ - bác sĩ Tăng Hà Nam Anh

Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM