Cách sơ cứu bong gân kịp thời

Trong lao động, sinh hoạt, chơi thể thao nếu không đúng cách rất dễ bị bong gân. Bạn cần phải biết cách sơ cứu bong gân kịp thời để tránh tổn thương nặng hơn.

Dây chằng là những dải băng dai và đàn hồi bám vào xương và giữ cho các khớp ở đúng vị trí. Bong gân là tổn thương dây chằng do sự kéo giãn quá mức gây ra. Dây chằng có thể bị rách hoặc có thể đứt lìa hoàn toàn.

Cách sơ cứu bong gân

Bảo vệ khớp bị bong gân

Bảo vệ khớp bị bong gân, để khớp ở trạng thái nghỉ ngơi, tránh va chạm, để không bị tổn thương nặng nề hơn.

Nâng cao khớp bị bong gân

Nâng cao khớp bị bong gân sẽ ngăn ngừa hoặc hạn chế sưng.

chườm đá

so cuu bong gan

Cố gắng chườm đá nơi bị bong gân càng sớm càng tốt để hạn chế sưng và đau. Cách an toàn bạn dùng một khăn ướt sau đó đổ nước lạnh vào để chườm. Còn nếu bạn sử dụng nguyên cục đá lạnh để chườm thì không nên chườm trực tiếp mà nên dùng khăn bọc lại, không nên chườm quá lâu vì có thể gây tổn thương da.

Băng ép

so cuu bong gan

Dùng băng cuộn hay vải, băng thun băng ép khớp bị bong gân lại

Cuối cùng là gọi để yêu cầu sự hỗ trợ y tế, đưa bệnh nhân đến trạm y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

Lưu ý: Không sử dụng chất nóng để tác động lên nơi tổn thương dây chằng gây chảy máu nhiều hơn.

>> Xem thêm: cách sơ cứu gãy xương

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM