Các cách điều trị bệnh thoái hóa khớp

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Điều trị bệnh thoái hóa khớp có thể dùng thuốc, tiến hành phẫu thuật hoặc một số phương pháp khác.

Thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp

  • Thuốc giảm đau tại chỗ: có nhiều sản phẩm không cần kê đơn ở dạng kem, gel, thuốc mỡ hoặc thuốc xịt để làm giảm đau tạm thời.
  • Acetaminophen: Acetaminophen có thể làm giảm đau nhưng không làm giảm viêm và có hiệu quả với người bị bệnh thoái hóa khớp từ nhẹ đến vừa.
  • Thuốc chống viêm phi steroid (NSAID): có tác dụng giảm đau và chống viêm. Thuốc có nhiều loại, từ những thuốc không cần kê đơn như aspirin, ibuprofen và naproxen natri tới những thuốc chỉ được dùng theo đơn bác sĩ như ketoprofen, diclofenac và nabumetone.
  • Chất ức chế COX-2: như celecoxib được xem là có hiệu quả giảm đau ngang với NSAID nhưng ít gây tác dụng phụ tiêu hóa hơn.
  • Tramadol: Là thuốc giảm đau có tác dụng trung ương có thể làm giảm đau một cách hiệu quả với ít tác dụng phụ, như loét và chảy máu dạ dày, hơn các NSAID.
  • Thuốc chống trầm cảm: Các thuốc chống trầm cảm, nhất là loại 3 vòng, có thể giúp làm giảm đau mạn tính.Tiêm thuốc vào khớp: Các thuốc thường dùng là corticosteroid và các dẫn xuất acid hyaluronic.

Phẫu thuật và các thủ thuật khác điều trị bệnh thoái hóa khớp

  • Thay khớp bằng khớp giả làm bằng nhựa hoặc kim loại.
  • Nội soi rửa và cắt lọc khớp.Đặt lại xương.
  • Hòa nhập xương (đóng cứng khớp).

Một số cách điều trị bệnh thoái hóa khớp khác để làm giảm đau như châm cứu, bấm huyệt, bổ sung chất dinh dưỡng như glucosamine và chondroitin sulfat v.v…

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM