Bệnh thoái hóa khớp, bệnh chỉ có ở người già?

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Có phải khi về già, xuất hiện hiện tượng lão hóa thì đồng thời tình trạng bệnh thoái hóa khớp cũng xảy ra? Tại sao tôi vẫn thấy có người dù chỉ 40 tuổi vẫn bị bệnh thoái hóa khớp? (Minh Nghĩa - Ba Đình, HN)

Đừng nghĩ rằng, bệnh thoái hóa khớp là bệnh lý của người già. Hai từ bệnh thoái hóa khớp và lão hóa chẳng có gì là liên quan đến nhau, cũng như chẳng có mối liên quan nhân quả nào. Người trẻ tuổi vẫn có thể bị thoái hóa khớp.

Hiện tượng bệnh thoái hóa khớp diễn biến thầm lặng trong một thời gian dài, có thể từ khi bệnh nhân còn rất trẻ (khoảng 40 tuổi). Tuổi già là yếu tố hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của bệnh và tới khi đó các triệu chứng của bệnh mới bộc lộ rõ. Triệu chứng đau có nguồn gốc từ bệnh thoái hóa khớp thường tăng lên khi có động tác cố gắng vận động khớp và dịu đi khi để khớp nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị bệnh thoái hóa khớp chưa bao giờ có cảm giác đau, ngay cả khi hiện tượng thoái hóa đã bước sang giai đoạn khá phát triển. Đau xuất hiện từ phần xương dưới của lớp sụn, từ các cơ, các cân cơ, các dây chằng, bao hoạt dịch… (đây là các bộ phận có liên quan tới ổ khớp, chứa các bộ phận cảm thụ là thần kinh và mạch máu).

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM