Tập cho trẻ ngồi bô đúng cách

Tập cho trẻ ngồi bô, tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ. Bạn phải có phương pháp, nếu không sẽ phản tác dụng, khiến cho việc tiểu tiện của trẻ sau này gặp nhiều khó khăn.

Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ

Trước tiên bạn cần dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, để cho bé cảm thấy thoải mái, thích thú khi vào nhà vệ sinh, chứ đừng để nhà vệ sinh trở thành nỗi ám ảnh với bé. Bạn cũng nên lưu ý để những đồ trong nhà vệ sinh ra khỏi tầm với của bé như: xà phòng, sữa tắm, thuốc tẩy,...

Cho bé làm quen với bô

Trước khi tập cho trẻ ngồi bô mẹ hãy tập cho bé làm quen với bô bằng cách hãy mang bé vào nhà vệ sinh mỗi khi thay tã. Bên cạnh đó mẹ tập cho bé làm quen với nhà vệ sinh mỗi khi có dịp. Điều này làm tăng sự quan tâm của bé đến việc sử dụng nhà vệ sinh.

Quan sát những dấu hiệu bé muốn ngồi bô

Theo dõi những dấu hiệu cho thấy bé đang có nhu cầu muốn ngồi bô. Những dấu hiệu đó có thể là: bé sẽ ngừng chơi, mặt đỏ lên, hoặc trốn vào một góc, hoặc nhờ mẹ thay tã, nhiều bé còn khóc...

Lưu ý đối với bé trai

tap cho tre ngoi bo

Đối với bé trai, tập cho bé ngồi đi vệ sinh trước khi đứng, mặc dù việc đứng tè có thể tốt hơn, nhưng trước khi đứng, thì bé phải đi cầu nên tốt nhất là tập cho bé ngồi trước.

Đối với những bé trai, cũng cần tập ngồi khi đi vệ sinh trước khi đứng mặc dù việc đứng để tè có thể sẽ tốt hơn, nhưng dù sao bé cũng phải đi cầu, vì vậy tốt nhất vẫn cần tạo cho bé thói quen sẵn sàng ngồi bô.

Nên tập cho bé ngồi bô khi nào?

tap cho tre ngoi bo

Độ tuổi trung bình để tập cho bé ngồi là khoảng 28 tháng tuổi.  Khi đã đến lúc mà con bạn không bắt đầu tự ý sử dụng bô, hãy gợi ý và đặt con ngồi lên bô. Bên cạnh đó, bạn quan sát nếu bé không đi ị hay đi tè trong vòng 1 tiếng. Điều này chỉ ra rằng bé đã biết cách kiểm soát cơ bàng quang và hậu môn, đây cũng là lúc bạn nên tập cho bé ngồi bô. Tốt nhất bạn nên đặt bô kế bên toilet và giải thích rằng bô để đó chỉ dành cho bé mà thôi.

Đừng tạo áp lực cho bé

tap cho tre ngoi bo

Bạn đừng ép buộc trẻ ngồi bô những lúc trẻ không muốn mà hãy nhẹ nhàng và điều chỉnh trẻ từ từ. Đừng để việc tập ngồi bô trở thành áp lực cho trẻ.

Lưu ý mặc quần áo cho trẻ khi ngồi bô

Đối với những trẻ nhỏ, để tập cho trẻ ngồi bô, bạn nên sử dụng loại tã lót bé có thể tụt tã lót xuống như quần. Bên cạnh đó, bạn hãy bảo đảm rằng con bạn mặc loại quần áo dễ cởi.

Bạn cũng không nên cho bé mặc những chiếc áo quá dài, điều này sẽ khiến bé bị vướn víu khi tập ngồi bô.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM