Những điều mẹ cần chú ý khi cho con ăn tôm, thịt gà

Trong chế độ dinh dưỡng cho con, có những thói quen của mẹ vô tình làm cho con mất chất dinh dưỡng mà không hay biết. Cụ thể hai loại thực phẩm thường gặp nhất là thịt gà và tôm. Có 2 điều mẹ cần chú ý khi cho con ăn tôm và thịt gà, đa số các mẹ đều mắc sai lầm.

1. Kiêng ăn khi con bị ho.

Khi con bị ho, đa số các mẹ thường không cho con ăn các loại thịt có chất tanh như cua, cá. Không cho con ăn thịt gà và tôm. Điều này hoàn toàn sai lầm nhé các mẹ.

Nguyên nhân gây ho ở trẻ là do trẻ mắc bệnh, nhiều mẹ lầm tưởng bởi vì khi ăn tôm không bóc vỏ kỹ làm phần vỏ tôm vướn và cổ họng bé, gây ngứa và ho. Còn phần thịt tôm, gà hay cua, cá đều không phải nguyên nhân gây ho.

Trong tôm, cua, cá đều chứa nhiều chất đạm tốt cho trẻ. Các chất này lại rất dễ tiêu hóa, khi trẻ bệnh thì cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đừng vì những quan niệm sai lầm mà không bổ sung nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể này, giúp bé mau chóng khỏi bệnh.

Tương tự tôm, thịt gà cũng bị liệt vào danh sách các món ăn gây ho. Thịt gà rất giàu protein, kẽm - đây là một nguyên tố quan trọng giúp hệ miễn dịch ổn định, làm tăng sức đề kháng của trẻ. Vì vậy, nếu trẻ đã bị bệnh mẹ càng không nên kiêng thịt gà, hãy cho bé ăn gà để tăng sức đề kháng và mau hết bệnh hơn.

Chu y khi cho be an tom

2. Bóc hết vỏ tôm khi ăn

Vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển của trẻ, các loại tôm lớn vỏ sẽ cứng nên tốt nhất lựa chọn tôm lột, tôm nhỏ để trẻ có thể dễ dàng ăn cả vỏ, tăng nguồn canxi cho cơ thể.

Lượng canxi trong tôm chủ yếu tập trung ở vỏ và càng (phần thịt chứa nhiều chất đạm), nêu nếu bé đã có dấu hiệu thiếu canxi thì tôm chính là loại thực phẩm bổ sung tốt nhất. Tuy nhiên mẹ nên cho bé ăn cả vỏ để bổ sung canxi tốt nhất nhé, nhớ là chọn con nhỏ hoặc tôm lột để bé không mắc phần vỏ trong cổ họng, gây ngứa và ho.

Một số quan niệm sai lầm của mẹ khi nuôi con có thể ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng của trẻ. Mẹ cần hiểu đúng những gì bé nên ăn và không nên ăn khi bệnh hoặc khi cần bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể.

2 sai lầm trên là điều mẹ cần chú ý khi cho con ăn nhất vì đa số các mẹ đều mắt phải. Chúc mẹ chăm các bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhé!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM