Cách phòng bệnh béo phì cho trẻ

Ngày nay ở các thành phố lớn chúng ta dễ dàng bắt gặp trẻ em bị bệnh béo phì. Bệnh béo phì đang tấn công trẻ em vì đời sống nâng cao nhưng lại đi kèm với lối sống thiếu khoa học. Hãy thay đổi thói quen sinh hoạt để phòng ngừa bệnh béo phì cho trẻ nhỏ.

1. Loại bỏ đồ ăn vặt

Hãy tịch thu tất cả những túi kẹo ngọt ngào hay bim bim tàng trữ khắp nơi trong nhà bạn

2. Kiểm tra nguyên liệu

Khi mua hàng bạn nên tập cho mình một thói quen mới là xem thành phần của sản phẩm để tính toán lượng chất béo, đường…

3. Tập thể dục cùng bé

Hãy gương mẫu trong việc tập thể dục và khuyến khích trẻ tham gia tập thể dục cùng bạn. Hãy chọn những bài tập không quá khó khăn phức tạp như đi bộ.

4.Thêm rau quả vào thực đơn

Nên dạy cho bé tác dụng của các loại hoa quả và rau để khuyến khích bé ăn thêm. Nhưng bạn cũng nên chọn lọc hoa quả vì có rất nhiều trái cây chứa nhiều đường..

5. Hạn chế thời gian xem tivi

Hãy cho bé đăng ký thời gian xem Tivi cố định nhưng không quá 1 tiếng mỗi ngày. Mặt khác, thời gian rỗi có thể khuyến khích bé tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời để tránh bệnh béo phì.

6. Ăn đúng bữa

Để bé ăn đúng bữa hãy cắt tất cả những thức ăn vặt của trẻ và tập cho trẻ thói quen cùng ngồi ăn với cả gia đình và không đuợc bỏ bữa .

7. Khuyến khích bé hoạt động

Bằng cách chơi đùa với bạn bè và nếu có thời gian hãy tham gia chạy nhảy cùng bé. Nếu nhà bạn không có không gian thì hãy ra các công viên, nhà văn hóa thiếu nhi, trung tâm thể dục thể thao.

8. Giảm dần khẩu phần

Nếu trẻ quá béo hãy giảm khẩu phần từ từ hoặc chọn những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng nhưng khối lượng không quá nhiều vì ăn nhiều sẽ làm dạ dày bé bành trướng nhanh hơn. Chia bữa ăn thành 4 -5 bữa nhỏ trong ngày để tránh bệnh béo phì.

9. Ghi danh lớp học ngoại khóa

Hãy đăng ký cho bé một lớp học võ hay bất cứ môn thể thao nào mà bé yêu thích. Khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể thao ở trường.

10. Loại bỏ thức ăn nhanh

Trẻ em có xu hướng thích đồ chiên rán của các cửa hàng thức ăn nhanh như gà rán Kentucky, Lotteria… Hãy loại dần chúng khỏi khẩu phần ăn của trẻ và thay vào đó bằng những thức ăn ít chất béo hơn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM