Nhận biết những bệnh ung thư thường gặp ở trẻ

Nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh ung thư thường gặp ở trẻ, sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh thuận lợi và cơ hội chữa trị khỏi cho bé càng cao.

Với trẻ em, tiến triển của bệnh ung thư khá phức tạp do khối u thay đổi dựa theo tốc độ phát triển của bé nên ngoài những chẩn đoán lâm sàng, cần phối hợp nhiều phương pháp kiểm tra mới có thể xác định vị trí và giai đoạn phát triển hiện tại của khối u. Việc xét nghiệm chẩn đoán ban đầu có tính chất sống còn trong việc điều trị hiệu quả các bệnh ung thư nhi nhằm chọn đúng phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hay tiến hành ghép tủy.

Bệnh bạch cầu cấp

Bệnh này thường gặp ở trẻ từ khoảng 2 đến 5 tuổi, triệu chứng của bệnh là bé bị sốt thất thường. Mặc dù đã dùng thuốc kháng sinh nhưng không thuyên giảm, mệt mỏi, ít chơi đùa, da trở nên xanh xao.

Ở giai đoạn muộn của bệnh, bé xuất hiện triệu chứng thiếu máu, xuất huyết, nhiễm trùng, gan to, lách to, hạch to.

U nguyên bào thần kinh

U nguyên bào thần kinh là bệnh ung thư thường gặp ở trẻ. Dấu hiệu nhận biết bệnh được gợi ý theo vị trí u. Bé cảm thấy đau đầu, đau bụng, khó chịu, mệt mỏi, mắt lồi ra và có vòng thâm quanh mắt. Một số bé đái rắt hoặc rối loạn đường niệu. Ngoài ra bé có thể bị hẹp đồng tử, sụp mi, giảm tiết mồ hôi.

U nguyên bào võng mạc

benh ung thu thuong gap o tre

Đây là bệnh ung thư thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Bé bị điểm trắng ở mắt, thấy rõ khi mắt chuyển động hoặc chụp ảnh thấy vệt trắng trên đồng tử. Ở giai đoạn bệnh muộn hơn, bé có thể bị lác mắt, u nguyên bào thận, đái máu thường gặp, cao huyết áp, u ổ bụng.

Ung thư hạch

benh ung thu thuong gap o tre

Ung thư hạch (bệnh lymphôm) mọc từ hệ miễn dịch . Nhiều tế bào lymphô bất thường sản sinh lan tràn khắp cơ thể đe dọa tính mạng. Các triệu chứng của bệnh gồm: hạch to không đau ở cổ, nách, bẹn, sụt cân không lý do; nóng sốt; đổ mồ hôi đêm; ho khó thở đau ngực; mệt mỏi bải hoải, đau và đầy bụng.

Ung thư thận

Bướu Wilms (ung thư thận), gặp nhiều nhất ở trẻ khoảng 3-4 tuổi. Thường kết hợp với nhiều dị tật bẩm sinh như: dị tật tiết niệu, phì đại nửa người, tật không mống mắt. Biểu hiện của bệnh, bướu mọc ở bụng, đau, đái ra máu và nóng sốt.

Ung thư gan

benh ung thu thuong gap o tre

Triệu chứng của bệnh ung thư gan ở trẻ, bụng to bất thường và có bướu sờ được trong bụng. Khối u ung thư có thể ở vùng dưới bờ sườn bên phải hoặc chiếm cả ½ bên phải bụng, chắc, không gây đau.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM