Mách mẹ những mẹo giúp bé nhanh ngủ

Trẻ thường hiếu động và khó đi vào giấc ngủ, điều này có thể khiến các ông bố, bà mẹ lo lắng. Khi đó mẹ có thể vận dụng những mẹo để giúp bé nhanh ngủ.

Thời gian ngủ cho các bé theo từng độ tuổi:

  • Bé 1 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 8,5 giờ – Thời gian ngủ ngày 8 giờ
  • Bé 6 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 10,5 giờ – Thời gian ngủ ngày 4 giờ
  • Bé 12 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 11 giờ – Thời gian ngủ ngày 2,5 giờ
  • Bé 24 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 11 giờ – Thời gian ngủ ngày 2 giờ

Một số mẹo giúp bé nhanh ngủ

Xoa chân

Bạn có thể massage chân cho bé với tinh dầu hạnh nhân. Làm nóng tinh dầu trong lòng bàn tay mẹ. Gập đầu gối bé lại, nhẹ nhàng massage vào mắt cá chân của bé. Nếu em bé thích nó, hãy đổi sang massage chân bên kia cho bé. Hành động massage này của mẹ khiến bé cảm thấy dễ chịu và nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Vuốt dọc sống mũi

Cảm giác buồn buồn, dễ chịu sẽ đưa bé vào giấc ngủ một cách tự nhiên và nhanh nhất.

Đong đưa

Bé đã quen với sự đu đưa từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Khi chào đời, bạn có thể chọn cách này như là mẹo giúp bé nhanh ngủ.

Đong đưa kích thích tiền đình (một phần của bộ não, nằm sau màng nhĩ) và giúp bé nhanh buồn ngủ.

Tiếng ồn

meo giup be nhanh ngu

Khi còn nằm trong tử cung mẹ, bé lắng nghe được rất nhiều loại âm thanh. Do đó, một số âm thanh với nhịp đều đều như tiếng nước chảy, tiếng đĩa nhạc,..sẽ giúp bé nhanh đi vào giấc ngủ.

Âm nhạc

Bên cạnh tiếng ồn, bạn có thể ru bé bằng nhạc nhẹ. Nhạc cổ điển hay những bài hát ru êm dịu cũng là mẹo giúp bé ngủ ngon.

Các chuyên gia nghiên cứu về trẻ em nói rằng, khoảng 3 tháng, bé có thể nhận ra loại nhạc cổ điển mà bé từng nghe được khi còn ở trong bụng mẹ. Một số chuyên gia tin, nhạc cổ điển còn giúp bé phát triển cảm xúc và trí tuệ của trẻ.

Địu con

meo giup be nhanh ngu

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những bé được địu sẽ ít khóc hơn. Hơn nữa, địu con còn là cách giúp bé nhanh ngủ.

Cho trẻ tắm với nước ấm

meo giup be nhanh ngu

Để bắt đầu chuẩn bị đi vào giấc ngủ thật thoải mái cho trẻ, trước 30 – 45 phút, bố mẹ nên giúp trẻ: tắm với nước ấm, cùng trẻ đánh răng, nói chuyện với trẻ thật ngắn gọn về những gì đã xảy ra trong ngày, hoặc kể chuyện hay đọc cho trẻ nghe một câu truyện thú vị.

Chiếc khăn mềm mại

Chiếc khăn quen thuộc và mềm mại như chính vòng tay của mẹ vậy, bé sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Ngoài tất cả những mẹo trên bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để giúp bé ngủ ngon.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM