Mách mẹ cách giặt tã cho bé đúng cách

Da ở vùng kín của trẻ rất nhạy cảm khi tiếp xúc với tã. Vì vậy, mẹ phải biết cách giặt tã cho bé đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bé.

Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất ở trên bao bì

Vì mỗi loại tã vải tùy thuộc vào chất liệu có thể yêu cầu những điều kiện khác nhau trong giặt giũ. Cho nên bạn cần phải xem qua các hướng dẫn của nhà sản xuất ở trên bao bì hoặc tờ hướng dẫn khi sử dụng kèm theo khi mua hàng.

Giặt tã khi mới mua về

Ngay khi mua tã vải về bạn phải giặt qua ít nhất một lần trước khi đưa vào sử dụng, để làm mất đi lớp hồ và bụi vải bám ở bề mặt trong của tã trong quá trình sản xuất. Chú ý giặt với một chút ít bột giặt và không dùng nước xả để bảo vệ tính thấm hút của tã.

Phân loại tã

cach giat ta cho be

Cách giặt tã cho bé đúng cách, bạn nên để sẵn 2 giỏ nhựa để phân loại tã cho bé: một dành cho tã đã dính phân của bé, một dành cho tã bị ướt để tránh nhiễm khuẩn. Những giỏ này nên có nắp và tay cầm chắc chắn. Để một đôi găng tay nilon hoặc kẹp gắp ở gần giỏ đựng tã để dùng khi cần lấy tã bẩn ra. Bệnh cạnh đó, bạn nên móc một túi sáp thơm khử mùi vào giỏ đựng tã, vừa để khử mùi vừa để giữ vệ sinh không khí trong nhà.

Xả tã qua nước

cach giat ta cho be

Trước tiên, xả qua bằng nước lạnh những tã đã dính nước tiểu trước khi bỏ vào máy giặt.

Với những tã đã dính phân, nên xả bằng vòi sen để loại bỏ tối đa chất thải. Giặt sơ số tã này bằng tay với nước xà phòng, sau đó vắt ráo nước rồi cho vào máy giặt.

Phơi tã

cach giat ta cho be

Sau khi giặt xong, vắt khô. Bạn đem tã và miếng lót đi phơi như quần áo thông thường. Khuyến khích phơi dưới ánh sáng mặt trời, vì ánh sáng mặt trời ngoài tác dụng làm khô trắng tự nhiên còn có tác dụng khử trùng. Đây cũng là cách phòng tránh bệnh hăm tã ở trẻ.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM