Mách mẹ cách cai ti giả cho bé

Khi bé ngậm ti giả trong thời gian dài sẽ gây chướng bụng đầy hơi, ăn uống kém. Vì vậy vào khoảng thời gian thích hợp bạn cần cai ti giả cho bé.

Phá hỏng múm ti

Bạn bí mật dùng dao hoặc kéo cắt hỏng núm ti và giả vờ bảo với bé rằng núm ti đã bị hỏng và động viên bé chấp nhận việc này và tìm đến những món đồ chơi khác.

Lựa chọn thời gian cai ti giả

Khi bé càng lớn, thì việc cai ti giả cho bé càng khó. Bởi vì, càng lớn bé càng nhận thức được khá nhiều và không muốn thay đổi. Cho nên, bố mẹ nên cai ti giả cho bé sớm, đừng để đến lúc bé 3-4 tuổi rồi mới cai. Ngoài ra, không nên chọn thời điểm cai ti giả khi bé cảm thấy không khỏe, hoặc khi có nhiều thay đổi trong cuộc sống (chuyển nhà, bắt đầu đi học mẫu giáo...), đang trong giai đoạn bé gặp nhiều ác mộng, khi bé dễ bị tổn thương hoặc đang khó chịu...

Làm mất núm ti

Đây cũng là cách tương tự với phá hỏng núm ti, bạn giả vờ rằng đã đánh mất núm ti bằng cách dẫn bé đi tìm khắp nơi. Khi cả bạn và bé đã cố gắng tìm mọi cách mà không thấy, bé sẽ dần dần rơi vào thế chấp nhận việc núm ti đã bị mất và buộc phải học cách thích nghi với việc thiếu vắng ti giả này.

Làm cho bé quên đi ti giả

cai ti gia cho be

Bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp để cai ti giả cho bé, thì hãy thử giới thiệu những món đồ chơi khác để bé quên đi. Hoặc có thể bạn cho bé đi ra ngoài, tham gia các hoạt động giải trí khác như đi chơi cùng bạn bè, chơi một trò chơi điện tử nào đó cùng với mẹ. Các hoạt động, đồ chơi và những món đồ thân thiết, như tấm chăn ghiền của bé, có thể đánh lạc hướng bé khỏi đòi hỏi núm vú giả.

Cần phải cứng rắn

cai ti gia cho be

Để cai ti giả cho bé mẹ cần phải kiên nhẫn và quyết tâm. Bất chấp bé khóc lóc bao lâu, la hét và cầu xin, bạn cần giữ vững lập trường của mình và nhất quyết không đưa bé cho đến khi bé chấp nhận không có ti giả. Bé khóc, bé gào thét, dấm dứt hay không thể ngủ được… Tất cả những điều đó sẽ chỉ là tạm thời trong khoảng vài ngày.

Ôm bé và ru bé ngủ

cai ti gia cho be

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định việc ôm bé, ru bé ngủ (bằng việc hát hoặc đọc truyện cho bé...) có thể giúp bé đi vào giấc ngủ mà không cần đến ti giả.

Bôi đắng vào núm ti

Chẳng bé nào chịu được vị đắng của vỏ chanh, của thuốc. Vì thế hãy thử dùng những loại này hay bất cứ thứ gì không độc hại cho trẻ nhưng có vị đắng tương tự để đảm bảo bé chỉ liếm vào chút thôi lập tức phải nhả ra ngay. Từ đó, sẽ khiến bé sẽ sớm sợ ti giả mà thôi.

>>Xem thêm: Những cách cai sữa mẹ cho bé

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM