Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé yêu

Trong giai đoạn bắt đầu cai sữa cho bé, các mẹ bắt đầu cho con làm quen với việc bổ sung chất dinh dưỡng bằng ăn dặm. Trên thế giới có một phương pháp vô cùng khoa học được áp dụng rất nhiều đó là ăn dặm kiểu Nhật.

Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp tổng hợp thực đơn ăn dặm cho bé một cách đầy đủ các chất dinh dưỡng và kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động một cách trơn tru.

Ăn dặm kiểu nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này.

Người Nhật Bản luôn làm tất cả mọi việc theo khoa học để đạt được hiệu quả cao nhất. Việc cho con ăn dặm cũng vậy, họ đầu tư một cách kỹ lưỡng, bài bản và công phu để cho những mầm non của đất nước phát triển một cách toàn diện. Các phụ huynh nên tuẩn thủ theo những nguyên tắc riêng của chế độ ăn dặm kiểu Nhật.

Quá trình tập ăn của bé bắt đầu khi bé được 5 tháng tuổi và kết thúc khi bé 15 tháng. Bé được ăn từ loãng đến đặc dần, từ mịn đến thô dần, mỗi bước trong khoảng thời gian không quá dài nên bé không bị chán.

Những bà mẹ hiện đại không còn cho con ăn dặm kiểu truyền thống nữa mà sử dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Tuy nhiên nhiều mẹ không thật sự biết cách chế biến một số loại thực phẩm. Dưới đây là thực đơn ăn dặm kiểu Nhật các mẹ có thể tham khảo.

thuc-don-an-dam-kieu-nhat-cho-be

thuc-don-an-dam-kieu-nhat-cho-be-1

thuc-don-an-dam-kieu-nhat-cho-be-2

thuc-don-an-dam-kieu-nhat-cho-be-3

Trên đây là những gợi ý về thực đơn cho bé sẽ giúp các mẹ không bỡ ngỡ khi chuẩn bị các bữa ăn cho con. Mong các bé hay ăn, chóng lớn và thông minh nhé!

Chúc các mẹ thành công với phương pháp cho bé ăn dặm kiểu Nhật này!