Lưu ý khi cho bé ăn dâu tây

Giống như cà chua, dâu tây (DT) cũng dễ bị bầm, dập trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Vì thế, chọn mua DT trong siêu thị sẽ tốt hơn DT được bày bán tràn lan ngoài chợ, nhất là chợ không đảm bảo vệ sinh.

Thời điểm cho bé ăn dâu tây

Khoảng 8 tháng tuổi, bạn có thể tập cho con ăn dâu tây.

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của dâu tây là chất xơ, protein, canxi và vitamin C. Hàm lượng chất xơ có trong DT cao gấp đôi trong quả cam nên DT có lợi cho hệ tiêu hóa của bé, giúp giảm cholesterol. Đặc biệt, vitamin C có trong DT làm giảm sắc tố đen, mang lại cho bé làn da trắng hồng.

Chọn dâu tây theo mùa

Thông thường, mùa DT bắt đầu khoảng tháng 5 và kết thúc vào tháng 8 hàng năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng chọn được dâu tây trái mùa do nhập khẩu hoặc DT được trồng và thu hoạch trái mùa.

Cách bảo quản

Dâu tây có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

Cách cho bé ăn

DT bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước, thái dạng hạt lựu, phù hợp cho bé ăn bốc. Dâu tây còn khiến bé ngon miệng khi kết hợp với sữa chua, thành món sữa chua DT.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM