Chuẩn đoán bệnh béo phì cho bé trước 1 tuổi

Khi trọng lượng cơ thể trẻ đạt quá 130% so với cân nặng tiêu chuẩn thì có nghĩa là con bạn có nguy cơ mắc bệnh béo phì rất cao.

Bệnh béo phì đang là căn bệnh mà không ít trẻ mắc phải, để lý giải cho việc tại sao trẻ bị bệnh béo phì thì có rất nhiều cách khác nhau ví dụ như do chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ, do trẻ không chịu vận động hoặc do trẻ bị mắc bệnh…

Muốn biết con mình có nguy cơ bị bệnh béo phì hay không các bậc phụ huynh có thể quan sát bé từ khi còn nhỏ, cụ thể là khoảng trước 1 tuổi. Với những trẻ có trọng lượng 110% so với cân nặng tiêu chuẩn điều này đồng nghĩa với việc bạn cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho bé.

Khi trọng lượng đạt 120% so với cân nặng tiêu chuẩn, lúc này bạn cần cắt bớt lượng đạm và các chất béo trong thực đơn dành cho bé. Khi trọng lượng đạt 130% so với cân nặng tiêu chuẩn, có nghĩa là con bạn có nguy cơ mắc bệnh béo phì. Bạn cần khắt khe hơn với thực đơn của bé và thay những món ăn giàu chất béo bằng các chất xơ.

Việc tích lũy chất dinh dưỡng trong cơ thể khiến cho trẻ có nguy cơ mắc bệnh béo phì rất cao. Điều này cũng giải thích cho việc tại sao nhiều trẻ khi lớn lên dù ăn không quá nhiều nhưng vẫn bệnh béo phì.

Nhiều gia đình sau khi cho con cai sữa bắt đầu lập một thực đơn toàn các món cao lương mĩ vị cho bé như: Tôm, cua, cá, vây cá… Tuy nhiên mọi người chưa ý thức được rằng những thực phẩm giàu chất đạm như vậy chỉ đóng vai trò bổ xung cho thực đơn của bé, còn các món chính mà bé cần ăn vẫn là gạo, rau ngót, rau cải, trứng…

Cuộc sống phát triển nên chế độ dinh dưỡng của bé cũng ngày càng được mở rộng, tuy nhiên hãy để bé phát triển một cách tốt nhất với một chế độ ăn hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của bé.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM