Chăm sóc trẻ sinh mổ đúng cách

Vì hệ miễn dịch của bé sinh mổ hoàn thiện chậm hơn so với bé sinh thường nên cũng có những thử thách khi chăm sóc trẻ sinh mổ.

Chính vì vậy, việc hỗ trợ miễn dịch là điều cấp bách mẹ cần phải làm ngay. Một số lời khuyên dành cho bố mẹ chăm sóc trẻ sinh mổ:

Tránh nhiễm khuẩn từ bệnh viện:

Bé sinh mổ thường ở bệnh viện lâu hơn từ 3-5 ngày. Môi trường bệnh viện là nơi có rất nhiều bệnh khuẩn trong khi miễn dịch bé chưa hoàn thiện. Vì vậy, những ai chăm sóc trẻ sinh mổ trực tiếp như mẹ, bà hoặc người giúp việc cần phải rửa tay trước khi chăm bé, đặc biệt là trước khi cho bé bú.

Hỏi ý kiến bác sĩ nếu mẹ đang dùng thuốc và cho bé bú:

Sau khi sinh mổ, một số mẹ thường phải sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc cho bé bú, do những chất này thường có thể tiết qua sữa mẹ, gây ảnh hưởng đến bé.

Cho bé bú mẹ sớm:

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho bé sinh mổ vì chứa đầy đủ các dưỡng chất như đạm, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho việc tăng cường miễn dịch. Mẹ nên cho bé bú sớm nhất sau khi sinh vì bé sẽ bú được sữa non là loại sữa mẹ tốt nhất. Trong trường hợp mẹ không thể cho bé bú hoặc không đủ sữa, mẹ nên chọn sản phẩm sữa công thức có uy tín hỗ trợ hệ miễn dịch cho bé.

=>Bạn có thể đọc thêm đặc điểm và cách chăm sóc trẻ sinh mổ

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM