Mẹo trị biếng ăn ở bé

Biếng ăn ở trẻ nhỏ luôn là nỗi lo nan giãi đối với cha mẹ !

Đối với những bé biếng ăn, việc cho con ăn đúng là một “trận chiến” đối với không ít các ông bố bà mẹ. Và nếu được lựa chọn thức ăn hay đồ chơi trong một bữa ăn, các em bé sẽ chọn đồ chơi.

Đó là kết quả của một nghiên cứu được vừa được công bố bởi Tạp chí Y tế công cộng của Canada. Nghiên cứu được thực hiện trên việc khảo sát hơn 300 đứa trẻ. Các em sẽ chia thành 2 nhóm tham gia vào trò chơi chọn các bức ảnh cho một bữa ăn ngon, trong ảnh có cả hình đồ chơi. Bất chấp việc bữa ăn trong ảnh có giúp cho cơ thể khỏe mạnh hay đầy đủ dinh dưỡng hay không thì số lượng các em chọn những bức có hình đồ chơi đã chiếm ưu thế hơn hẳn.

Như vậy liệu việc các ông bố bà mẹ thường xuyên đem đồ chơi ra để nịnh con ăn có phải là phương án tốt để giải quyết vấn đề một cách lâu dài?

1. Rủ con cùng nấu ăn
Nếu các con của bạn đã đủ lớn để có thể sử dụng nhà bếp, hãy giao cho con một hoặc 2 việc; hãy làm như thể đây là một trò chơi chứ không phải là một việc vặt mẹ sai. Nếu sự xuất hiện của con trong bếp khiến bạn không thoải mái nấu nướng, vậy thì ít nhất hãy tạo cho con một chút liên quan bằng cách cho con đóng góp ý kiến về việc chọn món.

2. Hãy khiến cho việc ăn trở nên thú vị để thu hút trẻ
Ví dụ như bạn có thể xiên hoa quả vào một cái xiên sau đó bỏ vào một chút kẹo chíp chíp đầy màu sắc có hình thù các con vật ngộ nghĩnh.
Bạn đừng nghĩ khẩu vị của người lớn cũng hợp với con trẻ

3. Bạn có thể sử dụng rau củ để tạo một mặt cười trên đồ ăn
Những thứ này không phải đồ chơi nhưng nếu cứ mỗi lần bạn tạo ra được một hình ngộ nghĩnh khác nhau, con bạn sẽ lại thêm được một chút hứng thú.

4. Đừng nghĩ khẩu vị của người lớn cũng hợp với con trẻ
Măng tây, cải xoăn hay rau chân vịt là những thực phẩm rất bổ dưỡng, tuy nhiên chưa chắc các bé sẽ thích những thực phẩm này. Trừ khi bạn biết chắc là các con thích thì hãy cho con ăn chứ đừng bắt ép. Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng một số mẹo nhỏ như “giấu” chúng trong thực phẩm khác, ví dụ như cho vào trứng rán. Chắc chắn điều này sẽ khiến cho con bớt sợ ăn đi rất nhiều.

Theo Mai Khôi

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM