Xét nghiệm sinh vật lạ trong khăn Trung Quốc

Ngày 13.3, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ đến nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo (trú tại KP5, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) lấy chiếc thau đựng 4 chiếc khăn lông có nhãn “Made in China” chứa nhiều sinh vật lạ về trung tâm để xử lý và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó vào ngày 12.3, chị Thảo, người mua 4 chiếc khăn Trung Quốc, phát hiện có nhiều sinh vật lạ màu đen, mình có lông gai bám đầy trên khăn khi ngâm trong thau nước.

Theo chị thảo, 4 chiếc khăn Trung Quốc này chị mua về  mới sử dụng lần đầu. Sau khi giặt bằng xà bông và mang đi ngâm nước xả thì thấy có nhiều sinh vật lạ xuất hiện nên chị không xài nữa mà để chúng trong thau nước.

khan trung quoc

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Nội tiết sốt rét - sinh trùng - ký sinh trùng (thuộc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai) cho biết, đây là loại sinh vật lần đầu tiên phát hiện ở Đồng Nai. Ở trong nước thì chúng bơi như con đĩa, còn trên khô thì bò như con sâu.

khan trung quoc

"Hiện chúng tôi đã lấy mẫu trong ngày mai (14.3) sẽ đem lên Viện Sốt rét ký sinh trùng (TP.HCM) xác định đây là con gì, thuộc loại gì để có hướng xử lý. Ngoài ra trung tâm cũng dùng hóa chất để diệt...", ông Tùng nói.

>>Xem thêm: Đỉa hút máu sống trong bàng quang, mũi, khí quản người

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM