Sản xuất được bao cao su mỏng hơn sợi tóc người

Trong cuộc đua tìm kiếm chất liệu tạo nên loại bao cao su mỏng nhất và đàn hồi tốt nhất thế giới, chiến thắng đã thuộc về một công ty Nhật với loại bao cao su mỏng hơn sợi tóc người.

Trong suốt 10 năm, các kỹ sư công ty Sagami Rubber Industries, Nhật đã thử nghiệm hơn 20.000 bao cao su (BCS) và đã thiết kế ra loại BCS chỉ dày 0,01mm mà vẫn rất bền. Để so sánh, sợi tóc của người dày trung bình 0,06mm.

“Thành thật mà nói, tôi không biết liệu có thể làm ra loại bao cao su mỏng hơn nữa hay không” một nhà nghiên cứu của công ty Sagami nói, “nhưng chừng nào còn cần mỏng hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu chiều dày 0,009mm và 0,008mm.” Loại bao này được đặt tên là Sagami Original 0,01 và có giá tiền khoảng 12 đô la (khoảng 250 nghìn đồng).

The Sagami Original 0,01 không phải là loại “áo mưa” siêu mỏng đầu tiên được thiết kế đặc biệt. Đã có một số loại khác - phần nhiều được thiết kế ở Nhật, mặc dù chúng đắt hơn loại bao cao su truyền thống đôi chút. Trước đó công ty Sagami đã từng thiết kế loại bao cao su có chiều dày 0,02mm. Sagami là nhà sản xuất bao cao su đầu tiên của đất nước hoa anh đào và cũng là công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo loại bao cao su có màu.

bao cao su mong

Tuy nhiên, các nhà khoa học đang tiếp tục tìm cách thử nghiệm với loại chất liệu mới có tên là “graphene”, mà về lý thuyết sẽ tạo ra loại bao cao su mỏng chưa từng có - thậm chí còn mỏng hơn loại của công ty Sagami. Graphene rất mỏng, chiều dày của nó chỉ bằng một phân tử, và bền hơn kim cương. Người ta hy vọng rằng việc phát triển những loại bao cao su an toàn, hiệu quả và “thoải mái” sẽ giúp thuyết phục được nhiều người sử dụng chúng hơn. Bao cao su là biện pháp hiệu quả để phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh tình dục như HIV/AIDS, và tránh thai.

Mặc dù Quỹ Bill và Melinda Gate đã dành khoảng 100.000 đô la cho việc nghiên cứu bao cao su tại nhiều cơ sở nghiên cứu khác nhau, song bao cao su graphene vẫn đang trong quá trình triển khai. Nhiều khả năng là sẽ phải mất vài năm nữa để tổng hợp được chất liệu graphene phù hợp cho những chiếc “áo mưa” hoàn hảo.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM