Người đàn ông lây HIV cho hơn 300 bạn tình

Các công tố viên thuộc tiểu bang Missouri - Mỹ vừa buộc tội một người đàn ông tên David Mangum vì phơi nhiễm HIV cho hơn 300 người trong vùng.

David Mangum (37 tuổi) đến từ Dexter, Missouri - Mỹ nói với cảnh sát rằng anh ta đã quan hệ tình dục không an toàn với ít nhất 300 người từng làm quen qua mạng hoặc trong công viên kể từ khi nhiễm HIV từ năm 2003.

Ngoài ra, người này khai với cảnh sát rằng có khoảng 50-60 nạn nhân sinh sống ở vùng Stoddard, số còn lại ở Missouri và Texas.

Thám tử Corey Mills trả lời CNN rằng sẽ rất khó để tìm và cảnh báo cho những nạn nhân của David Mangum vì “thường anh ta chỉ biết tên bạn tình của mình”.

Một cảnh sát cho biết Mangum đã bị bắt khi một trong những người từng quan hệ với anh này báo rằng David Mangum đã nói dối về tình trạng bệnh tình.

Mangum đã bị bắt hôm 5-9 tại quận Stoddard, tiểu bang Missouri, Mỹ và đang đối mặt với mức tiền bảo lãnh 250.000 đô. Theo cảnh sát, nhiều nạn nhân từng quan hệ với Mangum có kết quả thử nghiệm dương tính với HIV.

lay-nhiem-HIV

Người đàn ông này đã lây HIV cho hơn 300 người

David Mangum thừa nhận anh ta không tiết lộ bệnh tình với bất kỳ ai vì sợ những người này từ chối quan hệ tình dục. Sau vụ việc, các trung tâm y tế địa phương đã ra sức kêu gọi những người dân trong vùng và những nơi lân cận đi xét nghiệm HIV. Kết quả, trong 13-15 tuần gần đây, số lượng người xét nghiệm máu ở quận Stoddard tăng vọt.

Ông Russell Oliver thuộc đoàn luật sư Stoddard nói: “Vụ việc dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe cộng đồng. Có thể 300 nạn nhân chưa rõ danh tính hoặc nhiều hơn nữa trong khu vực đã vô tình tiếp xúc với virus HIV. Nếu tất cả trong số 300 người anh ta quan hệ nhiễm virus, rất nhiều bạn tình của những nạn nhân này cũng sẽ bị lây nhiễm dây chuyền”.

Cố ý lây nhiễm HIV cho một người nào đó mà không được sự đồng ý của họ theo luật bang Missouri là một trọng tội, có thể chịu mức án tù lên tới 15 năm.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM