Kĩ thuật xóa bỏ kí ức đau buồn

Nhóm nghiên cứu đã tìm ra một loại gen có tên Tet1- loại gen này có khả năng đẩy nhanh quá trình xóa bỏ kí ức.

Những cựu chiến binh trở chắc hẳn không thể quên nổi những hình ảnh đau thương, những âm thanh ám ảnh từ những trận chiến khốc liệt. Những nạn nhân của những đợt sóng thần, động đất còn mãi ám ảnh với những hình ảnh kinh hoàng khi thiên nhiên nổi giận. Họ có thể luôn sống trong sợ hãi bởi chính những kí ức của mình. Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts cho rằng nếu tìm ra cách kích hoạt sự hoạt động của gene, được biết với tên gọi Tet 1, nó thể xóa bỏ những kí ức đau buồn này.

Nhóm nghiên cứu đã tìm ra một loại gen có tên Tet1- loại gen này có khả năng đẩy nhanh quá trình xóa bỏ kí ức.Trong thí nghiệm, họ đưa chuột vào lồng điện. Đến khi lũ chuột hình thành nỗi sợ với cái lồng này, các nhà khoa học đưa chúng vào một cái lồng có hình dạng tương tự nhưng không khiến chúng bị điện giật. Kết quả cho thấy, những con chuột có hàm lượng gen Tet1 thông thường không sợ cái lồng thứ hai khi kí ức mới được hình thành trong khi đó những con chuột bị tách mất gen Tet1 vẫn có cảm giác sợ kể cả khi cái lồng thứ hai không có điện.

xoa bo ki uc

Tiến sỹ Le-Huei Tsai, giám đốc Viện Picower thuộc Viện Công nghệ Massachusetts giải thích tiến trình những con chuột có gen Tet1 có kí ức mới về lồng điện phù hợp với nguyên lý xóa bỏ kí ức cũ: Tiến trình xóa bỏ kí ức xảy ra khi một ký ức mới viết chồng lên ký ức cũ.

Nghiên cứu trên đã được đăng lên tạp chí Neuron số ra tháng 12.

>>Xem thêm: Những khám phá y học nổi bật năm 2013

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM