Đẻ rơi ở trạm xe buýt, rồi nhét con vào ba lô

Tưởng cô gái trẻ sắp sinh, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) thăm khám thì phát hiện chị này đã sinh và bỏ bé trai vào bao nylon để trong ba lô mang theo mình.

Đại diện Bệnh viện Từ Dũ cho biết người phụ nữ 26 tuổi một mình đến cấp cứu hôm 24/3 trong tình trạng thần sắc nhợt nhạt và cho biết bị đau bụng cần được khám. Thấy bụng bệnh nhân to, tưởng có dấu hiệu sinh, các bác sĩ chuyển chị lên phòng sinh thì mới phát hiện sản phụ đã sinh rồi.

Đến lúc này, khi được bác sĩ hỏi sinh ở đâu, chị này mới khai thật vừa đẻ rới ở trạm xe buýt gần chợ Thái Bình (quận 1) và đứa bé được chị cho vào ba lô. Lập tức nhân viên y tế kiểm tra chiếc ba lô để ở góc phòng thì phát hiện một bé trai bị dây rốn quấn 3 vòng ở cổ trong túi nylon buộc chặt miệng.

"Ban đầu nhân viên bệnh viện tưởng ba lô đựng quần áo chị này mang đi đẻ. Khi em bé được đưa ra đã tím ngắt, tim ngưng thở. Mọi nỗ lực của chúng tôi lúc ấy chỉ giúp bé thở lại được một lát rồi sau đó tử vong do suy hô hấp", tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết.

Phân tích nguyên nhân dẫn đến việc bé đẻ rơi ở trạm xe buýt bị suy hô hấp rồi tử vong, các bác sĩ cho rằng do bé bị ngạt quá lâu. Theo lời khai của người mẹ, từ lúc chị đẻ rơi ở trạm xe buýt đến lúc nhập viện khoảng một giờ.

Trong nước mắt khóc con, người mẹ trẻ cho hay đứa bé chào đời nằm ngoài mong muốn. Trước đó chị này cũng dự định tìm người để cho con nhưng tìm chưa được thì đã đẻ rơi ở trạm xe buýt. Quá lo lắng, chị cho bé vào túi nylon, chưa kịp định làm gì thì bản thân bị chảy nhiều máu và quá kiệt sức nên vào bệnh viện.

Xót xa khi chứng kiến cảnh bé trai bụ bẫm nặng 4kg phải chết oan, nhiều bác sĩ cho rằng giải pháp mà người mẹ chọn là thiếu sáng suốt.

Theo dược sĩ Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, những trường hợp tương tự, sản phụ nếu gặp hoàn cảnh vẫn có thể tìm giải pháp tích cực hơn. Các chị vẫn vào Bệnh viện Từ Dũ để sinh bé được khỏe mạnh, dù bé có bị bỏ rơi vẫn có thể được bệnh viện chăm sóc tốt và chuyển đến các cơ sở thuộc Sở Lao động - thương binh xã hội hoặc các trại trẻ mồ côi.

Tại Bệnh viện Từ Dũ chuyện trẻ bị bỏ rơi không hiếm. Nhiều người vừa sinh con xong thì lén bỏ đi nhưng vẫn có người vì hoàn cảnh phải làm đủ các thủ tục xác nhận bỏ con. "Những trường hợp này, dù khó khăn đến mấy thì chúng tôi vẫn cố gắng chăm sóc cho các bé có sức khỏe tốt", dược sĩ Thủy nói.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

>>Xem Thêm:Nụ hôn của cha mẹ có thể giết chết con mình

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM