Đầy đọa trẻ mầm non một cách tàn nhẫn

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn, bịt mũi, tát vào mặt trẻ là những hình ảnh đầy đọa trẻ mầm non một cách tàn nhẫn được lấy lại từ clip nuôi dạy trẻ của các “cô giáo” ở Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh.

Sáng nay 17-12, PV báo Tuổi Trẻ đã cung cấp toàn bộ hình ảnh hành hạ trẻ em của bà Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Thị Điều cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Thủ Đức.

Theo Công an Q.Thủ Đức, Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh do bà Lê Thị Đông Phương quản lý hoạt động không phép.

Trước đó, từ phản ánh của một số người dân quanh khu vực, Công an P.Hiệp Bình Phước đã mời Nguyễn Thị Điều lên làm tường trình sự việc và chuyển hồ sơ lên Đội Cảnh sát điều tra Công an quận xem xét xử lý.

Một số hình ảnh đầy đọa trẻ mầm non một cách tàn nhẫn

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

day doa tre mam non

Xem video đầy đọa trẻ mầm non một cách tàn nhẫnTừ thông tin này, Công an quận đã mời bà Phương và Điều lấy lời khai và ban đầu cả hai đều thừa nhận hành vi hành hạ trẻ.

“Hành vi đánh đập trẻ quá dã man, tàn ác. Với những hình ảnh này thì không thể chối cãi và quan điểm của Công an quận sẽ xử lý hình sự”, lãnh đạo Công an Q.Thủ Đức nói.

Theo kế hoạch trong ngày hôm nay, các ban ngành Q.Thủ Đức sẽ họp và thống nhất cách xử lý đối với hành vi hành hạ trẻ em tàn ác của bà Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Thị Điều.

Sáng cùng ngày, PV quay lại Cơ sở mầm non Phương Anh nhưng trường đã khóa cửa ngừng hoạt động. Nhiều người dân quanh khu vực cho biết, khi thông tin đăng tải, gia đình bà Phương đã khóa trái cửa và đi đâu không rõ.

“Thật khủng khiếp. Từ trước đến nay tôi vẫn tin tưởng gửi con cho các cô. Cháu nhiều lần về nhà khóc lóc, hoảng sợ và không chịu đến trường nhưng có nằm mơ tôi cũng không nghĩ các cô lại hành hạ con tôi tàn ác như vậy”, một phụ huynh có con bị đánh phẫn nộ nói.

Ông Huỳnh Nhật Tâm - Bí thư P.Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức) cho biết sau khi có thông tin trẻ em bị hành hạ, phường đã xuống kiểm tra và đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non này.

Cơ sở này hoạt động không phép và trong tháng 11-2013 phường cũng đã kiểm tra, nghiêm cấm hoạt động nhưng họ vẫn lén lút hoạt động.

[colored_box color="eg. blue"]Luật sư Trần Văn Hiếu, Đoàn luật sư TP.HCM

Cần khởi tố về tội “hành hạ người khác”

Thông tin bài báo “Đày đọa trẻ mầm non” mà Báo Tuổi Trẻ phản ánh cho thấy các "cô giáo" Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh đã có những hành vi hết sức tàn nhẫn, gây đau đớn, tổn thương cho những đứa trẻ được chính các cô nuôi dạy tại trường. Hành vi trên không chỉ vi phạm nghiêm trọng về mặt đạo đức mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp hình hình sự. Những đứa trẻ không có tội tình gì, hoàn toàn không có khả năng tự vệ, phụ thuộc vào cô nuôi dạy trẻ vì cha mẹ các bé đã giao trẻ cho cô nhưng lại bị chính các cô "tra tấn” khi cho ăn, quấy khóc.

Những hình ảnh đau lòng của đoạn phim cho thấy những đứa trẻ đã bị cô nuôi dạy trẻ xâm phạm về thể xác và chắc chắn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tinh thần. Hành vi của các cô nuôi dạy trẻ tại cơ sở mầm non trên đã có dấu hiệu của tội “hành hạ người khác” theo điều 110 Bộ luật hình sự. Cơ quan điều tra cần vào cuộc ngay để khởi tố, điều tra vụ án “hành hạ người khác” và xử lý nghiêm minh hành vi của các cô nuôi dạy trẻ này.

Theo điều 110 Bộ luật hình sự, người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Trường hợp phạm tội đối với trẻ em thuộc quy định tại khoản 2 của điều luật, có khung hình phạt cao hơn là từ 1-3 năm tù.

Cơ quan điều tra cũng cần đưa trẻ đi giám định để xác định thương tích, ảnh hưởng của trẻ do bị các cô hành hạ. Trường hợp nếu qua giám định xác định trẻ bị đánh đập, gây thương tích với tỉ lệ cấu thành tội hình sự thì cần xử lý các cô nuôi dạy trẻ về tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khẻo của người khác” theo qui định tại Điều 104 BLHS (với khung hình phạt cao hơn so với tội hành hạ người khác)[/colored_box]

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM