Cô gái nhịn ăn biến thành bộ xương di động

Một cô gái người Scotland đã nhịn ăn suốt 20 năm và kết quả, tác hại của việc nhịn ăn là cô nhìn không khác gì một "bộ xương di động".

Helen Gillespie, 30 tuổi đến từ thành phố Perth, miền trung Scotland bắt đầu ăn kiêng khi mới 10 tuổi. Lý do là cô sợ mình sẽ lớn lên. Tuy nhiên tác hại của việc nhịn ăn này là ngực cô gái không bao giờ phát triển và lần đầu cô dậy thì là khi đã bước sang tuổi 26. Ngoài ra, chứng rối loạn ăn uống đã khiến Helen bị chứng giãn tĩnh mạch và xương dễ vỡ như một bà cụ 70.

Khi mới bắt đầu ăn kiêng, mỗi ngày Helen chỉ nạp vào cơ thể 60 calo. Cô phải ở trong bệnh viện hàng nhiều tháng trời và khi trở về nhà cô lại tiếp tục nhịn và tác hại của việc nhịn ăn này đến mức nhập viện. Chu kỳ luẩn quẩn cứ tiếp tục thêm 2 thập kỷ tiếp theo.

Cô giải thích: “Các bác sỹ nói với tôi rằng xương của tôi quá yếu và đó là lý do mà tôi bị gãy xương cổ tay sau khi bị ngã năm lên 14. Nếu tôi không thay đổi, tôi sẽ tiếp tục bị già trước tuổi. Tôi nhìn như một đứa trẻ trong một thời gian dài nhưng giờ thì tôi không khác gì một bà già.”

Helen cho biết cô chia sẻ câu chuyện của mình vì muốn là tấm gương cho những người nhịn ăn khác.

“Tôi đã bị lỡ việc học, các mối quan hệ, bạn bè và công việc”, Helen nói. Cô đang cố thay đổi để sống một cuộc sống bình thường

nguoi-gay

Cô đang cố thay đổi để sống một cuộc sống bình thường

Hiện tại, cô gái trẻ đang cố gắng để làm quen lại với cuộc sống như bao người bình thường khác. Cô hi vọng sức khỏe của mình sẽ dần được cải thiện hơn và cô có thể có cơ hội lập gia đình và sinh con cái.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM