Cảm biến gắn trong răng giúp bỏ thói quen xấu

Từ bỏ những thói quen xấu, như hút thuốc, hoặc ăn kiêng theo lời khuyên bác sĩ, tất cả đều có thể thực hiện được nhờ vào cảm biến gắn trong răng.

Thói phàm ăn, hút thuốc như khói tàu là những thói quen xấu ăn sâu vào tiềm thức con người, và rất khó từ bỏ, dù theo lệnh của bác sĩ.

Bệnh nhân có thể tạm thời ngưng thuốc lá, ăn ít lại và kiêng khem rượu bia trong thời gian điều trị, nhưng dễ dàng quay lại đường cũ một khi bác sĩ vắng mặt.

Tuy nhiên, cảm biến gắn trong răng có thể hỗ trợ chấm dứt mọi tật xấu trên.

Theo trang tin New Scientist, chuyên gia Hao-hua Chu và đồng sự thuộc Đại học Dân tộc Đài Loan đã phát minh một mạch điện nhỏ, đủ sức nhét vào lỗ khoan trên răng, và nó có thể nhận dạng mọi chuyển động hàm, từ nhai, uống, nói, ho hoặc thậm chí hút thuốc.

Cảm biến còn có thể được lắp vào răng giả hoặc khung niềng răng, và nó bao gồm một gia tốc kế có thể chuyển dữ liệu đến điện thoại di động của bệnh nhân hoặc bác sĩ.

Nguyên mẫu thiết bị mới đã được thử nghiệm ở những người tình nguyện và kết quả hết sức khả quan. Cảm biến gắn trong răng xác định chính xác hoạt động hàm đến 94% thời gian.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM