Bệnh thủy đậu tấn công nhiều người Hà Nội

Trung bình một ngày khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Hà Nội có khoảng 20 bệnh nhân, cả người lớn và trẻ nhỏ, đến khám bệnh thủy đậu.

Bác sĩ Hồ Thị Hoài Thu, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, dịch thủy đậu bắt đầu xuất hiện tại Hà Nội từ trước Tết nguyên đán đến nay. Trung bình mỗi ngày cả khoa tiếp đón khoảng 20 ca, tương đương với cao điểm của mùa dịch bệnh thủy đậu những năm trước. Bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau, đa số chưa tiêm vắcxin phòng bệnh.

Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trung bình mỗi tuần cũng có khoảng 10 bé bị bệnh thủy đậu đến khám. Đa phần là trường hợp nhẹ, chưa có biến chứng nên được kê thuốc, tự điều trị ở nhà.

Theo các bác sĩ, thủy đậu là một bệnh rất dễ lây, thường bùng phát vào mùa đông xuân. Bệnh hay gặp ở trẻ 1-9 tuổi, tuy nhiên, mấy năm trở lại đây nhiều nhiều người lớn cũng bị thủy đậu.

benh thuy dau
Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ bị biến chứng viêm não - màng não, viêm da... Ảnh: Nam Phương.

Ban đầu, người bệnh thường sốt cao, sau một ngày bắt đầu có biểu hiện điển hình của thủy đậu là phát ban, phỏng nước trên da. Từ khi nốt ban xuất hiện đến khi vỡ là khoảng 2-3 ngày. Nếu điều trị đúng chỉ định và vệ sinh sạch sẽ, không bị biến chứng thì bệnh thủy đậu sẽ khỏi sau 5-7 ngày.

Người mắc thủy đậu nên hạn chế hoạt động ở chỗ đông người. Đồ dùng như quần áo, khăn mặt cần được ngâm giặt bằng xà phòng, phơi nắng hay là ủi.

Bệnh thủy đậu lành tính, nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân phải nhập viện vì ban mọc quá nhiều hoặc biến chứng viêm da, viêm phổi, viêm não - màng não..

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM