Bé trai bị vỡ hồng cầu sau khi uống kháng sinh

Ngày 30/6, BS Huỳnh Trung Triệu, khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc trẻ em, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, cho biết, BV này đang điều trị cho bé trai V.T.Tr.T (6 tuổi, ngụ Long Thành, Đồng Nai) bị thiếu máu nặng do tán huyết (vỡ hồng cầu).

Trước khi nhập viện một tuần, bệnh nhi bị sốt, ho; bác sĩ tư khám, chẩn đoán viêm họng; uống thuốc kháng sinh, giảm đau, hạ sốt. Sau ba ngày điều trị, bệnh nhi vẫn tiếp tục sốt nên người nhà tự mua thuốc cho bé uống. Sau đó, bé than mệt nhiều, đau bụng, nôn ói, da xanh, tiểu màu đen sậm và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhi bị thiếu máu nặng do vỡ hồng cầu. Hiện tượng vỡ hồng cầu thường xảy ra khi bệnh nhân uống các loại thuốc có tính ôxy hóa cao như kháng sinh (nhóm sulfonamide, sulfone), thuốc kháng sốt rét, thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt. BS Huỳnh Trung Triệu cho biết, sau khi truyền 350ml hồng cầu, hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định hơn lúc trước.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM