Bé 9 tháng tuổi chữa khỏi HIV nhờ điều trị AIDS sớm

Theo các nhà khoa học Mỹ cho biết thì một em bé 9 tháng tuổi tại California, bị mắc virus HIV dẫn đến bệnh AIDS bẩm sinh đã được chữa khỏi nhờ biện pháp điều trị AIDS sớm (4 giờ sau khi em bé được sinh ra).

Đây là em bé thứ hai được điều trị khỏi căn bệnh bị coi là bệnh thế kỉ này. Trường hợp trước đó là một em bé tại bang Mississippi.

Ngay từ khi mới sinh, bé gái này đã được xác định nhiễm virus HIV có thể chuyển thành AIDS. Sau đó, các bác sĩ đã sử dụng thuốc kháng virus sau vài giờ sinh, Tiến sĩ Deborah Persaud, một chuyên gia nhi khoa tại trường Đại học Y khoa Johns Hopkins trình bày tại một cuộc họp y tế tại Boston.

"Tình trạng bệnh của đứa trẻ... đã chuyển thành HIV âm tính", Persaud cho biết. Em bé được giấu danh tính này đã được điều trị bằng hỗn hợp 3 loại thuốc chống virus AIDS.

Trước đó, em bé một bé sơ sinh tại bang Mississippi cũng được điều trị AIDS sớm bằng phương pháp này và đến nay bé đã 3,5 tuổi, không phải dùng thuốc điều trị kháng virus từ 2 năm trước đây.

Tiến sĩ Yvonne Bryson, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Mattel Children của UCLA đã giúp điều trị các trẻ em, nói với tờ Los Angeles Times rằng em bé này vẫn còn đang được điều trị. Một nhà nghiên cứu hàng đầu cho biết năm trường hợp tương tự có thể có mặt ở Canada và ba ở Nam Phi.

Phát biểu tại Hội nghị, Persaud ghi nhận việc sử dụng phương pháp điều trị kháng virus có thể cải thiện sức khỏe của trẻ nhưng nghiên cứu cũng cần được thực hiện thêm. “Sự thực là cách duy nhất để chứng tỏ rằng chúng ta đã hoàn tất việc điều trị tại những em bé này là bằng cách ngừng điều trị, và như vậy không phải không có rủi ro”, Tiến sỹ Persaud cho biết thêm.

Virus gây suy giảm miễn dịch của con người, hoặc HIV, xuất hiện từ hơn 30 năm trước đây và lây nhiễm hơn 34 triệu người trên toàn thế giới. Chúng ta vẫn chỉ biết đến biện pháp phòng ngừa AIDS tốt nhất là dùng bao cao su. Ngày nay, nhờ thuốc kháng virus có thể kiểm soát căn bệnh này trong nhiều thập kỷ, có nghĩa là nó không còn là một án tử hình.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM