Ngăn chặn bệnh nấm lưỡi ở trẻ em

Với trẻ việc vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng bởi nó góp phần hạn chế việc hình thành các bệnh về răng miệng và bệnh nấm lưỡi cho trẻ.

Cháu trai nhà em được 17 tháng tuổi, cao 82cm và nặng 12.5kg. Cháu ăn uống cũng bình thường nhưng nhiều khi ăn xong cháu bị ho thì nôn toàn bộ thức ăn ra ngoài. Cháu cũng hay bị bệnh về đường hô hấp, nghe nói có loại thuốc cải thiện đường hô hấp, có cần thiết cho cháu uống không? Chiều cao của cháu như vậy có cần bổ sung canxi không? Làm thế nào để hạn chế bệnh nấm lưỡi? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ nhiều! (La Thanh Luyến – [email protected])

Trả lời:

Khi bị viêm họng gây nên ho thì trẻ nôn là chuyện bình thường. Hiện nay con em chiều cao bình thường, còn cân nặng vượt chuẩn 1 kg rồi, vì vậy cũng không nên ép trẻ ăn khi cháu không muốn ăn nữa, khi không ép ăn sẽ hạn chế được sự nôn trớ ở trẻ. Có loại thuốc giúp tăng cường miễn dịch cho đường hô hấp, em có thể cho cháu uống cũng được. Em muốn biết có cần bổ sung canxi hay không thì cần phải cho bé đi khám BS, nếu có biểu hiện của thiếu canxi mới bổ sung. Muốn hạn chế bệnh nấm lưỡi mỗi khi ăn xong em phải cho bé uống nước để hết cặn sữa hoặc thức ăn ở miệng, hoặc có thể dùng gạc sạch nhúng nước muối 0,9% lau miệng cho bé sau khi ăn.

Bác sĩ Lê Thị Hải

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM