Điều trị viêm xoang mũi mãn tính

Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, lúc 14 tuổi tôi bị viêm xoang điều trị dứt đến năm 2005 bị lại, chảy nước mũi hoài, uống thuốc hai tháng mà vẫn không khô, còn bị ho có đàm. Tháng bảy vừa rồi tôi có đến bệnh viện điều trị, chụp phim bác sĩ nói tôi bị viêm xoang hàm nhẹ và bị dày vách ngăn, uống thuốc cả tháng nhưng cũng không khỏi. Hiện giờ tôi bị ho có đàm, chảy mũi thường xuyên. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh tôi là bệnh gì, có khả năng chữa khỏi không?  (Phạm Thị Liễu)

Trả lời:

Theo lời kể, rất có thể bạn đã bị viêm xoang mũi mãn tính rồi. Để có thể chẩn đoán chính xác bạn nên đi chụp một phim CT mũi xoang và đi khám ở một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn và điều trị thích hợp.

Có thể bạn chỉ cần điều trị nội khoa tích cực liên tục từ 1-3 tháng là đủ nhưng cũng có thể sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật nội soi chức năng xoang để giải quyết những bất thường về cấu trúc viêm xoang mũi như vẹo vách ngăn chẳng hạn.

Và tạo cho phức hợp các lỗ thông xoang được thông thoáng, lấy các bệnh tích như polype hoặc các cuốn mũi có niêm mạc thoái hóa không hồi phục, giúp bệnh viêm xoang mũi giảm nhẹ về triệu chứng cũng như số lần bị bệnh trong năm, hoặc sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

ThS.BS TMH NGUYỄN TRƯƠNG KHƯƠNG

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM