Cháu của mình bị viêm tai giữa xin cho lời khuyên.

Bich thuy

Các mẹ ơi, có ai biết về bệnh viêm tai giữa không? Nguyên nhân vá cách phòng ngừa , chữa trị như thế nào? Mình có đứa cháu bị Viêm tai giữa, mẹ cháu bảo đã đi BV nhiều lần nhưng vẫn tái đi tái lại, không biết có phải tại điều trị không dứt điểm không? Có ai biết gì về bệnh này mách cho mình với, cám ơn nhiều nhiều nghe.

Trả lời:

Thảo Gấu

Ôi trời, sao mà khổ thân thế. Mới có tý tuổi đầu mà đã bị viêm tai giữa đến 2 lần rồi cơ à? Mà sao bé hay bị thế. Mình cũng đọc nhiều tài liệu về viêm tai gữa và thấy người ta nói nếu để màng nhĩ thủng thì khả năng nghe sẽ bị kém. Nhưng mình cũng không biết thực tế thế nào vì Gấu được rạch màng nhĩ cơ.

Nếu mà con bạn bị viêm tai nhiều lần như thế thì có thể bé bị viêm tai giữa dạng keo giống con mình. Trong khoảng thời gian 2 tháng đầu đi chữa, không dưới 5 lần tai con mình đã khô hoàn toàn, thậm chí mẹ soi đèn pin vào tai con còn thấy dáy tai vàng đẹp như trong mơ. Vậy mà khi kiểm tra, rạch lại vần thấy đầy mủ bên trong.

Theo bs giải thích là do dịch tai của Gấu ở dạng keo nên khi chảy ra nó sẽ bịt lối thoát lại và không chảy ra hết được. Chính vì vậy mà mình đã phải mất 3 tháng đi thông tai cho con hàng ngày đến khi tai không tiết dịch nữa thì thôi.

Mình vẫn hay thử khă năng nghe của con bé bằng cách ngồi sau lưng nó, nói thầm và để ý thấy nó vẫn nghe được và thực hiện những việc mình bảo nó làm.

kitty2003

Có bố mẹ nào có biết gì về viêm tai giữa của em bé khoảng 16 tháng không, chỉ cho mình với. Cháu mình bị viêm tai giữa khoảng 3 tháng nay.Di khám BS rửa tai và cho uống kháng sinh thì hết nhưng lại tái phát 2 đến 3 lần rồi.

Biểu hiện của bệnh là tai chảy mủ ra nhiều. Đi khám ở BV Nhi Đồng BS bảo nguyên nhân do viêm họng và cho 1 đống kháng sinh. Cháu nó uống KS nhiều quá nên gầy lắm lại tiêu chảy nữa.

Giúp mình với, nên cho cháu khám ở đâu tốt hơn? Cháu nó điều trị hơn 3 tháng mà không lành.

mẹ minh ngọc

Tội nghiệp bé quá, mình ở HN nên chẳn biết gì về Bs ở SG cả, ở HN có nhiều BS giỏi vụ này lắm,. Xin được chia sẻ với bạn, con mình cũng bị viêm ống tai và chữa nhanh khỏi hơn (7 ngày), mình cho đi chữa nội soi, bạn đã cho bé chữa nội soi chưa? Cố gắng lên nhé, chúc bé nhanh lành bệnh.

Me Tinto

Tin nhà mình lúc 4-5 tháng cũng bị viêm tai giữa, mình hay đến BS Vĩnh để chữa nay đã khỏi rồi (trộm vía). Địa chỉ của BS là nhà số 1 ngõ 49 Triều Khúc, Hà Nội. Bạn thử đến xem

Liz

Bệnh viêm tai giữa là do nguyên nhân gì hả các mẹ? có phải là do mẹ cho con bú nằm không? mình thỉnh thoảng cung cho con bú nằm vì ban đêm dậy đau lưng quá. bây giờ thì lại đâm lo...

Bs Nhu

Chị khám BS TMH hay BS nhi khoa? nếu muốn biết hết VTG hay không, chỉ có BS TMH có đèn khám chuyên dùng gọi là otoscope mới có thể quan sát được bên trong, trong những trường hợp khó phải kết hợp đo nhĩ lượng đồ (hay nói cách khác kiểm tra hoạt động của tai giữa). Nhìn bên ngoài như chị miêu tả thì hoàn toàn không thể biết gì cả, khi thấy mủ chảy ra thì... muộn rồi!!! còn cái mà chi thấy khi ráy tai cho bé đó là ráy tai thông thường thôi.

tomyeucuame

Kinh nghiệm của mình khi cho Tôm uống kháng sinh là pha loãng thêm với nước để bé đỡ bị khé cổ thì sẽ không bị chớ nữa đâu.

Bs Nhu

Gửi chung các chị,

Tai các bé nếu không làm vệ sinh đúng cách thì hay có mùi hôi nhẹ nếu là dạng ráy tai ướt do vi khuẩn và nấm lên men, thông thường chỉ cần nhỏ thuốc tai 1 khoảng 07 ngày là hết, nhưng sau đó phải vệ sinh tai bé thường xuyên mỗi ngày sau khi tắm xong, chỉ cần dùng tăm bông ngoái sạch là đủ. Bạn phải đưa đầu tăm bông vừa đủ sâu để làm sạch ống tai, đủ sâu có nghĩa là bạn không còn thấy phần bông khi đưa ta7m bông vào ống tai bé. Nếu con bạn không bị chảy mũi kéo dài trên 1 tuần thì hiếm có khả năng Viêm tai giữa lắm.

Nếu đã dùng kháng sinh thì tối thiểu khoảng 5 ngày để không bị kháng thuốc sau này. Nếu 1 BS bảo con bạn bị VTG thì đầu tiên phải là BS TMH, và trước đó con bạn phải được khám bằng đèn chuyên dùng soi tai hoặc qua nội soi (cái này chỉ để bạn thấy thôi chứ BS đã thấy rồi!!! sau đợt điều trị VTG các bé phải được đo nhĩ lượng đồ là thiết bị đánh giá hoạt động của tai giữa vì lúc đó về hình dạng (nhìn bằng mắt) màng nhĩ có thể trở về bình thường nhưng tình trạng hoạt động của tai giữa ra sao thì không thể đánh giá bằng mắt được mà trong điều kiện tốt nhất phải được đo bằng máy.

Một chút kinh nghiệm uống thuốc tôi thường khuyên bệnh nhi là pha mật ong hoặc các loại si-rô mùi dâu, nho... các bé sẽ dễ uống hơn. Thực sự những thuốc cho trẻ em đều có dạng si-rô hoặc huyền dịch nhưng các BS thường chọn thuốc viên vì lí do đầu tiên là.. .kinh tế. Thông thường 1 liều thuốc viên thường rẻ hơn thuốc gói từ 3-4 lần! Lý do thứ 2 mà các Bác hay làm là... dấu toa! thuốc viên bấm vỉ hay lấy từ lọ ra thì đố biết là thuốc gì, còn thuốc bột dạng gói hoặc chai thì chắc chắn bạn biết thuốc gì rồi phải không!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM