Viêm lợi có thành viêm nha chu

Cháu bị viêm lợi, hiện đang uống thuốc kháng sinh và vitamin C. Cháu nghe nói bệnh có thể thành viêm nha chu và rụng răng, cháu rất lo lắng, xin bác sĩ cho cháu lời khuyên.

Viêm lợi có biểu hiện lợi sưng đỏ, chảy máu nhiều hay ít và dai dẳng. Đến một lúc nào đó nếu không được điều trị tốt sẽ phát triển thành viêm nha chu là bệnh của tất cả các thành phần mô nha chu. Hậu quả viêm nha chu là răng bị lung lay và rụng.

Vệ sinh răng miệng kém, sẽ có nhiều “mảng bám” trên nướu, trên răng dẫn đến viêm lợi. Bệnh viêm lợi còn có thể do rối loạn nội tiết, thai nghén, đái tháo đường, thiếu vitamin C, thiếu vitamin PP.

Để chữa trị trước hết cần phải làm sạch các mảng bám (cao răng) trên lợi và trên các phần khác của răng, sau đó phải giữ gìn vệ sinh răng miệng (súc miệng sau khi ăn, trước khi đi ngủ, chải răng đúng cách để không hình thành các mảng bám mới).

Nếu nhẹ, nhiều khi thầy thuốc chỉ làm sạch cao răng cho dùng thuốc sát khuẩn, nhưng nếu nặng sẽ phải dùng thuốc kháng sinh. Trong chữa viêm lợi cần phải coi trọng cả việc lấy sạch cao răng, giữ vệ sinh răng miệng hằng ngày.

==> Cách điều trị viêm nha chu hiệu quả