Phòng tránh bệnh viêm nướu răng

Hỏi: Con tôi 5 tuổi, rất hay bị chảy máu chân răng. Xin hỏi cháu mắc bệnh gì có phải là bệnh viêm nướu răng và làm cách nào để phòng tránh? Nguyễn Yên Bình (Sóc Sơn)

Trả lời:

Theo bạn tả, con bạn đã bị bệnh viêm nướu răng. Đây là một bệnh rất thường gặp ở trẻ em và là tình trạng nhiễm khuẩn gây viêm xung quanh răng và chảy máu chân răng... Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm nướu răng ở trẻ là do trẻ vệ sinh răng miệng không sạch dẫn đến tình trạng tích tụ chất bẩn và vi khuẩn quanh răng, nhất là ở khe nướu dẫn đến viêm nướu.

Khi phát hiện con bịbệnh viêm nướu răng, bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến khám bác sĩ răng hàm mặt để thăm khám và điều trị bệnh. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị, việc tự ý điều trị thường không trị được tận gốc bệnh mà khiến bệnh âm ỉ kéo dài gây khó khăn trong điều trị. Ngoài ra, để phòng bệnh viêm nướu răng tái phát, bạn nên vệ sinh răng miệng cho con hằng ngày bằng cách: đánh răng cho con theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa ngày 2 lần vào buổi sáng và trước lúc đi ngủ; thường xuyên súc miệng bằng dung dịch nước muối pha loãng ngày 2 lần.

BS. Phạm Bình

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM