Những nguyên nhân gây hôi miệng

Vệ sinh răng miệng kém, thay đổi kích thích tố trong thời kỳ kinh nguyệt, lưỡi bị viêm... cũng là một trong số những nguyên nhân gây hôi miệng.

Vệ sinh răng miệng kém

Khi bạn vệ sinh răng miệng kém, các mẫu thức ăn còn sót lại trên miệng là cơ hội lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, tạo mãng bám quanh chân răng, gây viêm răng lợi và nảy sinh chất gây hôi như hydrogen sulfide, khiến cho hơi thở có mùi.

Bệnh lý

Một số loại thuốc và bệnh lý cũng là nguyên nhân gây hôi miệng như nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, suy gan/thận hay trào ngược dạ dày thực quản. Một số loại thuốc cũng có thể gây hôi miệng như: thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc chống dị ứng, trị kinh phong, trầm cảm, tâm thần phân liệt, amphetamine, thuốc lợi tiểu.

Khô miệng

nguyen nhan gay hoi mieng

Nước bọt của chúng ta chứa một số kháng thể giúp làm giảm số lượng vi khuẩn, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột, làm sạch khoang miệng. Khi tình trạng khô miệng xảy ra, thì lượng nước bọt tiết ra sẽ giảm, vi khuẩn trong miệng tăng lên sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.

Chế độ ăn kiêng và ăn chay

Ăn kiêng và ăn chay có thể làm sản sinh ra xeton một chất có mùi tương tự như nước rửa móng tay. Xeton có thể thoát ra ngoài được qua nước bọt, làm khô miệng nên sẽ gây hôi hơi thở.

Hút thuốc

nguyen nhan gay hoi mieng

Hút thuốc lá gây nên tình trạng khô miệng, làm viêm nhiễm khoang miệng và khiến cho hơi thở của bạn có mùi khó chịu.

Sử dụng răng giả

Đối với người dùng răng giả mà không vệ sinh sạch sẽ, lắp răng không khít cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Răng bị sâu

Khi răng bị sâu, tạo ra các lỗ hổng cho vi khuẩn trú ẩn và sinh sản. Khi vi khuẩn tăng lên đồng nghĩa với việc hơi thở của bạn cũng nặng mùi hơn.

Lưỡi bị viêm

nguyen nhan gay hoi mieng

Khi lưỡi của bạn bị viêm, thì đây sẽ là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

Ăn một số thực phẩm gây mùi hôi

Một số thực phẩm có dầu gây hôi hơi thở như tỏi, hành hoặc món ăn nhiều đạm, chất béo cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Một số bệnh về hô hấp

nguyen nhan gay hoi mieng

Một số bệnh về bộ máy hô hấp như nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng tạo ra hơi thở hôi.

Thay đổi kích thích tố

Những thay đổi kích thích tố trong khi rụng trứng và thời kỳ kinh nguyệt cũng cho hơi thở hôi mùi chuột ở một số phụ nữ.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM