Giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Dấu hiệu mọc răng ở mỗi bé là khác nhau. Nhưng nhìn chung, bé mọc răng thường xuất hiện 3 triệu chứng: khóc không kiểm soát, chảy dãi và thích cắn đồ vật. Những người làm cha mẹ nên giúp trẻ giảm cơn đau do mọc răng.

Dưới đây là những lưu ý giúp bé giảm cơn đau do mọc răng, tổng hợp từ Newmombabytips: Gel bôi lợi, giảm đauGel bôi lợi có tác dụng làm dịu vết tấy, sưng khi mọc răng. Tuy nhiên, bạn không được sử dụng bất kỳ loại gel bôi lợi, giảm đau khi mọc răng cho đến khi bé được ít nhất 4 tháng tuổi.

Nên nhớ, gel bôi lợi chỉ có tác dụng dịu cơn đau tạm thời do có hoạt chất làm tê vùng lợi bị đau. Chỉ bôi một lượng nhỏ gel, trực tiếp vào vùng lợi bị đau khi thật cần thiết (tránh lãng phí thuốc khi bôi vào những vùng khác)

Vòng ngậm mọc răng cho bé

Có thể đặt vòng ngậm mọc răng vào ngăn mát tủ lạnh (tránh ngăn đá vì nếu đặt trong ngăn đá, chiếc vòng sẽ bị tê cứng lại, gây tổn thương lợi khi bé nhai vòng). Ngày nay, vòng ngậm mọc răng cho bé có rất nhiều hình dạng, chất liệu khác nhau. Loại vòng bằng nhựa tổng hợp cứng là không an toàn cho bé nhất.

Vòng ngậm cho bé mọc răng cũng chỉ có tác dụng giảm cơn đau tạm thời. Có khi, bé chỉ cắn vòng được một vài lần rồi chán, chuyển sang cắn những thứ khác. Khi ấy, những chiếc vòng này sẽ trở nên lãng phí. Ngoài ra, nếu không được cha mẹ giữ gìn vệ sinh, vòng ngậm sẽ trở thành ổ vi khuẩn, gây hại cho răng và lợi của bé.

Hoa quả tươi và những vật lạnh khác

Cho bé mút hoa quả tươi để ngăn mát tủ lạnh cũng có tác dụng giảm cơn đau do mọc răng. Tương tự vòng ngậm khi mọc răng, các bé rất thích thú với hơi lạnh từ thực phẩm vì bản thân hơi lạnh đã có chức năng giảm sưng, đau tạm thời.

Nên nhớ, việc dùng kem và hoa quả tươi để lạnh cần dựa trên độ tuổi của bé. Không được cho bé ăn kem hoặc hoa quả tươi khi bé chưa đủ răng để nhai chúng đúng cách.

Acetaminophen hoặc Ibuprofen

Một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cho bé dùng acetaminophen hoặc ibuprofen để giảm đau cho bé khi mọc răng. Cả hai loại thuốc trên đều có tác dụng giảm đau nhưng ibuprofen còn có vai trò chống viêm.

Không dùng đồ uống có cồn để giảm đau cho bé

Rượu hay bất kỳ loại đồ uống có cồn nào đều không có tác dụng giảm cơn đau do mọc răng. Hơn nữa, một lượng rượu nhỏ cũng có thể gây hại cho bé. Vì thế, cha mẹ cần tránh dùng rượu hoặc bất kỳ phương pháp giảm cơn đau do mọc răng nào đe dọa tới sức khỏe của bé.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM