Cách chăm sóc răng giả

Người mang răng giả thường chủ quan với việc vệ sinh răng miệng, nhưng chăm sóc răng giả không những giúp ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm đợc nhiều tiền.

  • Dùng bàn chải đánh răng lông mềm, thuốc làm trắng men chải kỹ răng giả hằng ngày để loại bỏ thức ăn và các mảng bám.
  • Hãy nhớ rằng răng giả rất dễ vỡ, cho nên khi làm sạch răng giả, bạn nên cầm giữ chúng trên một cái gì đó mềm mại như một chiếc khăn gấp lại chẳng hạn. Cất giữ răng giả một nơi an toàn, ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.
  • Để chăm sóc răng giả, bạn ngâm hàm răng giả mỗi tối qua đêm để răng không bị khô và nhiễm khuẩn.
  • Trước khi ăn, uống phải kiểm tra kỹ nhiệt độ của thức ăn để tránh bị bỏng vì răng giả làm bạn cảm nhận độ nóng, lạnh kém hơn bình thường.

cham-soc-rang-gia

  • Lấy hàm ra khi sử dụng nước súc miệng
  • Việc chọn thực phẩm cũng ảnh hưởng đến hàm răng giả của bạn. Trái cây và rau quả là những thực phẩm tốt cho răng. Hạn chế các thức ăn ngọt, giàu carbohydrate, tinh bột. Những thực phẩm này dễ làm tăng bựa răng. Ngoài ra, thức ăn có nhiều chất dính (kẹo dẻo, một số loại khoai…) cũng khiến cho việc vệ sinh răng gặp khó khăn.
  • Cuối cùng, hằng ngày cần súc miệng kỹ với nước muối loãng hoặc các nước súc miệng bán tại các hiệu thuốc, để làm dịu niêm mạc lợi và vòm họng.
  • Bạn cần thay hàm răng giả sau một thời gian sử dụng nhất định
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM