Biểu hiện bệnh viêm nha chu

Hỏi: Mặc dù cháu vệ sinh răng miệng rất tốt nhưng tại sao miệng cháu vẫn hôi, hay bị chảy máu lợi. Có phải cháu bị bệnh viêm nha chu không bác sĩ? Cháu phải làm gì? Nguyễn Thị Thu Hoa (Nam Định)

Trả lời:

Bệnh viêm nha chu là tình trạng viêm nhiễm các tổ chức xung quanh răng, làm răng suy yếu, giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bệnh viêm nha chu thường diễn biến qua 2 giai đoạn: viêm nướu và bệnh viêm nha chu. Viêm nướu nếu không được điều trị sẽ bị viêm nặng hơn, dần sẽ chuyển sang giai đoạn bệnh viêm nha chu. Lúc này, bệnh sẽ tiến triển rất nhanh dù điều trị cũng không thể hồi phục như cũ vì bệnh đã phá hủy các mô nâng đỡ răng nằm sâu bên dưới nướu. Nguyên nhân chính của bệnh viêm nha chu là do tình trạng vệ sinh răng miệng không tốt. Ở trẻ em, không được làm sạch răng sau khi bú sữa; ở người lớn, không đánh răng sau khi ăn. Biểu hiện của bệnh viêm nha chu là chảy máu nướu khi đánh răng, nướu sưng đỏ, hơi thở hôi. Răng bị lung lay hoặc thưa. Để phòng bệnh nha chu, điều quan trọng nhất là đánh răng đều đặn để loại bỏ mảng bám vi khuẩn trên bề mặt răng và khe nướu. Trong bữa ăn hằng ngày nên ăn trái cây có nhiều chất xơ, vitamin C.  Hạn chế rượu bia, tránh hút thuốc lá. Nên khám răng định kỳ 3 hoặc 6 tháng 1 lần, lấy sạch vôi răng, mảng bám ở những nơi bàn chải không làm sạch được.

BS. Đình Phúc

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM