Phương pháp giảm cân với nước đá

giam can voi nuoc da
Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Giảm cân với nước đá là điều có thể, ngoài ra còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với một số phương pháp giảm cân khác để đạt hiệu quả.

Quá trình chuyển hóa của nước đá

Khi cơ thể chuyển hóa nước đá, nó kích thích cơ thể đốt cháy calo để điều hòa thân nhiệt ở mức bình thường (37 độ C). Nhưng quá trình ấy chỉ đốt cháy được một phần rất nhỏ calo. Một người uống 8 ly (gần 2 lít) nước đá mỗi ngày, giúp cơ thể đốt cháy được 62 calo. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể chỉ đốt cháy được 430 calo/ tuần và giảm khoảng 2 kg/ năm. Điều này chứng minh được rằng uống nước đá là một cách giảm cân, nhưng nếu chỉ giảm cân với nước đá không, thì không thể nào mang lại cho bạn một vóc dáng như mong muốn được.

Nước lạnh

giam can voi nuoc da

Đừng ăn đá không, mà hãy thả những cục nước đá vào một cái ly cao chứa nước lạnh. Chúng sẽ giúp bạn cung cấp nhiều nước hơn cho cơ thể và vòng eo của bạn sẽ nhỏ lại. Nước là chất xúc tác quan trọng nhất trong việc giảm cân và giữ cân nặng không tăng trở lại. Cơ thể người có 70% là nước. Nước làm giảm cơn thèm ăn một cách tự nhiên bằng cách làm đầy dạ dày. Thận cũng cần nước để lọc các chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu thiếu nước gan phải hỗ trợ ngược lại cho thận.

Nước tác động đến tốc độ trao đổi chất

giam can voi nuoc da

Gan chịu trách nhiệm chuyển hóa mỡ dự trữ thành năng lượng cho cơ thể sử dụng. Tuy nhiên, khi gan phải hỗ trợ cho thận làm việc, nó không thể hoạt động hiệu quả. Kết quả là gan chuyển hóa được ít mỡ hơn và việc giảm cân đã không như mong muốn. Thậm chí, mất nước làm cho tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (còn gọi là hàm lượng calo bị đốt cháy khi cơ thể không hoạt động) giảm 2 – 3%. Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi chiếm phần lớn lượng calo đốt cháy trong một ngày.

Khi được bổ sung nước, cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đốt cháy nhiều calo hơn, giảm phù nề cơ thể, và dạ dày không trong cảm thấy đói. Uống nước đá cũng góp phần cung cấp nước cho cơ thể và đóng vai trò chính trong việc giảm cân nặng. Mặc dù hiệu quả giảm cân với nước đá là rất ít nhưng có còn hơn không.

>>Xem thêm: Làm đẹp với nước đá