Vì sao ngực bị lệch?

Tuổi dậy thì ở bạn gái, ngực bị lệch, phát triển không đều, một bên to, một bên nhỏ. Sự chênh lệch này không nhiều thường là một bên 10, bên còn lại 8 hoặc 9. Tuy nhiên có một số nguyên nhân khiến núi đôi bị lệch là do thói quen của chúng ta, và chúng ta cần phải thay đổi.

Do tay thuận

Thường là tay nào thuận, tay nào khoẻ hơn thì những nhóm cơ chịu tác động của nó (Ngực, vai) sẽ nhỏ hơn với các cơ còn lại, tại sao lại như vậy nghe qua thì có vẻ vô lí nhưng thực tế thì lại không hề vô lí tí nào.

Ví dụ như ở đây chúng ta đa phần là thuận tay phải và sử dụng nó nhiều hơn từ bé cho đến tận bây giờ như vậy hiển nhiên là tay phải sẽ mạnh hơn tay trái. Trong quá trình bạn đẩy tạ đòn tập ngực, tay phải khoẻ hơn nên nâng đỡ nhiều lực hơn cho cơ ngực phải dẫn đến ngực phải chịu tác dụng của lực ít hơn nên kém phát triển hơn. Còn tại sao ngực trái lại to hơn,rất đơn giản, tay trái yếu hơn, ít đc vận động hơn nên khi nhấc tạ mình nó không thể gánh đc nhiều lực như tay phải do đó nó phải san lại phần lớn cho cơ ngực nâng đỡ bớt dẫn đến ngực trái phát triển hơn.

Mẹ cho con bú không đúng cách

Mẹ có thói quen cho con bú một bên, do sự tiết sữa của hai bên khác nhau thì sau này rất dễ bị lệch ngực. Điều này cũng không đáng lo ngại lắm nếu không bị lệch quá mức (Xem thêm: những lỗi mẹ cho con bú).

Mặc áo ngực sai cỡ

nguc bi lech

Việc mặc áo ngực sai cỡ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của núi đôi, làm cho vòng một bị biến dạng. Áo quá chật sẽ khiến sự phát triển của vòng một bị kìm hãm, còn áo quá rộng lại khiến cho núi đôi trễ xuống và biến dạng.

Chính vì thế, khi lựa chọn áo ngực, các bạn nữ cần chọn những chiếc áo phù hợp với kích cỡ của mình để tránh ngực bị lệch nhé!

Nằm ngủ một tư thế

nguc bi lech

Các tư thế nằm ngủ sai cách như nằm sấp, nằm co quắp, chỉ nằm nghiêng về một bên, nằm gục trên bàn… cũng có thể làm cho ngực bị lệch và biến dạng. Những tư thế này khiến cho núi đôi của chúng mình bị “tra tấn”, chèn ép, biến dạng, da trở nên nhăn nheo, lỏng lẻo, phát triển lệch…

Để đảm bảo an toàn cho núi đôi khi ngủ, các bạn nên nằm nghiêng về một bên, sử dụng một chiếc gối nhỏ để kê bên dưới. Đặc biệt, chúng mình hãy xoay người và đổi bên để núi đôi có thể phát triển cân bằng nhé!

Để núi đôi không bị lệch nhiều, bạn nên dành thời gian để tập luyện và xoa bóp, massage ngực. Bạn hãy họn những động tác thể dục trong đó cơ ngực được ưu tiên vận động, ví dụ những động tác ưỡn ngực, cánh tay nâng cao hết cỡ hoặc đưa ra sau hết cỡ. Đồng thời với luyện tập, bạn nên xoa bóp cho vùng ngực để tăng tuần hoàn nuôi dưỡng các cơ. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung các loại thực phẩm như đậu, rau xanh, hoa quả có màu đỏ, vàng… trong các bữa ăn hàng ngày.

>>Xem thêm: 7 mẹo chăm sóc vòng 1

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM