Vì sao không nên sinh con liền sau khi cưới?

Hai vợ chồng có nên sinh con liền sau khi cưới không? là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng đưa ra, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến để mọi người tham khảo.

Để chuẩn bị đám cưới đáng nhớ trong đời, cả hai vợ chồng có thể mất tới mấy tháng để chuẩn bị, do vậy tốn nhiều công sức. Vì thế, mang thai ngay khi mới cưới có rất nhiều yếu tố bất lợi.

Không thuận lợi cho thụ thai

Thường vào đêm tân hôn, lần đầu tiên hai vợ chồng quan hệ tình dục nên còn chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt người vợ thường chậm thích ứng với việc quan hệ tình dục, hoóc môn nữ bài tiết thất thường. Do vậy, khó đạt được cực khoái và chất lượng tinh trùng giảm sút, việc thụ thai kém chất lượng, có thể dẫn tới thai nhi kém phát triển.

Không có nhiều thời gian dành cho nhau

sinh con lien sau khi cuoi

Sinh con liền sau khi cưới sẽ khiến hai vợ chồng vướng bận nhiều thứ, lo lắng cho việc sinh con và nuôi con khiến cho hai vợ chồng không có thời gian nhiều dành cho nhau. Tình cảm vợ chồng có thể bị ảnh hưởng.

Chất lượng tinh trùng không tốt

sinh con lien sau khi cuoi

Trong những ngày trước, trong và sau cưới, hai vợ chồng được bạn bè chúc mừng và uống rượu bia khá nhiều điều này tác động xấu đến các cơ quan và tế bào sinh sản. Hơn nữa, vợ chồng mới cưới thì thường ân ái quá dày, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Nếu hai vợ chồng đi tuần trăng mật ở xa còn gặp các trở ngại như thay đổi quy luật sống, ăn uống không được điều độ, hợp vệ sinh, mệt mỏi... dẫn đến giảm sức đề kháng của cơ thể, dễ bị cảm cúm, điều này không tốt cho quá trình thụ thai.

Chưa chuẩn bị về tinh thần và vật chất

Ngoài ra, khi vừa kết hôn xong, chưa sẵn sàng về tinh thần và vật chất mà đã có thai ngay sẽ chuẩn bị không kịp. Hai vợ chồng cũng sẽ gặp nhiều rắc rối trong việc chăm sóc con. Vì thế, vợ chồng mới cưới nên áp dụng biện pháp tránh thai một thời gian ngắn.

Vì thời gian tránh thai của những cặp vợ chồng mới cưới tương đối ngắn, cho nên tốt nhất chọn phương pháp tránh thai tạm thời có thể khôi phục khả năng sinh đẻ ngay sau khi ngừng tránh thai hoặc vận dụng phương pháp ngăn tinh trùng và trứng gặp nhau. Tốt nhất là dùng bao cao su.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM