Thời kỳ đèn đỏ có thể làm bạn thèm… “yêu”

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Các nhà khoa học đã khám phá ra những sự thật lý thú về chu kỳ nguyệt san của phái đẹp

Nguyệt san có thể khiến bạn suy nghĩ như đàn ông

Theo tiến sĩ Pauline Maki, phó giáo sư ngành tâm thần học và tâm lý tại Đại học Illinois ở Chicago, Mỹ, nồng độ estrogen sụt giảm suốt thời kỳ kinh nguyệt có thể làm tăng “các kỹ năng liên quan đến nhận thức nam tính” của bạn, chẳng hạn như tư duy về không gian. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu ám ảnh về bóng đá, nhưng kỹ năng đọc bản đồ của bạn có thể đạt tới đỉnh cao nhất trong những ngày thời kỳ đèn đỏ.

Không cần “đổ máu”

Trong khi một số phụ nữ cho rằng loại thuốc ngừa thai kéo dài chu kỳ (có thể giúp trì hoãn kinh nguyệt) là sản phẩm tuyệt nhất kể từ sau khi sô-cô-la ra đời, số khác lại lo lắng về việc làm trái lẽ tự nhiên.

Bác sĩ y khoa Jane Minkin, giảng viên tại ban sản khoa và phụ khoa của Trường Y thuộc Đại học Yale, Mỹ, khuyên chúng ta nên thư giãn: “Tử cung sẽ không mở rộng nếu bạn không ở trong thời gian hành kinh”.

Thuốc ngừa thai kéo dài chu kỳ cho bạn 28 ngày tăng cường hoóc-môn, vì thế không có thời kỳ đèn đỏ xuất hiện. Thực tế, bạn có thể hưởng lợi từ việc dùng bất kì loại thuốc ngừa thai nào. Các nghiên cứu cho thấy nó làm giảm 50% nguy cơ ung thư buồng trứng.

Stress có thể khiến nguyệt san không đều

Cơn stress không chỉ làm bạn mất ngủ mà còn có thể khiến chu kỳ phụ nữ của bạn trở nên bất thường. Não bộ phản ứng lại các trường hợp đánh đố thần kinh bằng cách giải phóng những hoóc-môn gây stress có khả năng cản trở việc điều hòa chu kỳ, khiến nó không theo quy luật thông thường, có thể ngắn lại và thậm chí còn mất tích trong nhiều tháng liên tiếp.

Thời kỳ đèn đỏ có thể làm bạn thèm… “yêu”

Vì nồng độ progesterone, hoóc-môn mà một số chuyên gia cho là nguyên nhân của chuyện tuột cảm hứng yêu đương - ở mức thấp nhất trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn có thể thấy thích vui vẻ cùng chàng.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết việc thường xuyên “yêu” và “tiếp cận” với những hoóc-môn có trong mồ hôi dưới cánh tay của đàn ông (ồ, bạn không cần bắt mũi “hít hà” đâu nhé) có thể giúp chu kỳ đều đặn hơn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM