Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai

Bạn không phải là tân binh khi nói đến vấn đề phòng tránh thai. Bạn đã lựa chọn cẩn thận bao cao su, trao đổi với bạn bè về những nhãn hiệu thuốc tránh thai thai trên thị trường. Tuy nhiên, bạn vẫn lo lắng và tò mò muốn tìm hiểu thêm thông tin

Hỏi: Tôi đi du lịch một tháng và không muốn bận tâm về việc dùng thuốc ngừa thai. Tôi có thể dung phương pháp khác và khi quay về sẽ tiếp tục dùng thuốc?

Đáp: Bạn vẫn có thể dùng biện pháp tránh thai khác như tiêm thuốc, nhưng phải chú ý đến sự thay đổi của cơ thể. Phản ứng phụ của một số loại thuốc sẽ làm cơ thể bạn bị chuột rút hay tâm trạng thay đổi bất thường vì chúng chứa kích thích tố cao hơn loại bạn thường dùng.

Nếu gặp những trường hợp này, bạn nên quay về phương pháp cũ càng sớm càng tốt.

Hỏi: Khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, tôi vẫn phải uống thuốc ngừa thai theo múi giờ của nước mình?

Đáp: Điều đó tùy thuộc vào loại thuốc bạn đang uống là thuốc kết hợp hay chỉ có progestin.

Thuốc kết hợp có chứa estrogen (một loại nội tiết tố làm ngăn việc rụng trứng) cộng với progestin (một loại hormone làm dày chất nhầy âm đạo, khiến cho tinh trùng gặp khó khăn khi đi vào cổ tử cung). Loại thuốc này có tác dụng trong vòng 48 tiếng, vì vậy sẽ làm mất thời gian của “các chiến binh” hơn. Bạn nên dùng một viên ngay khi đến nơi. Nếu chưa uống viên nào và phải bay trong vòng 24 tiếng, bạn có thể uống 2 viên một lúc.

Nếu thuốc chỉ chứa progestin sẽ có tác dụng đúng 24 tiếng. Vì vậy bạn phải uống một viên trong cùng một thời gian mỗi ngày cho dù việc đó có thể làm gián đoạn cuộc vui hay buộc bạn phải thức dậy vào nửa đêm.

Hỏi: Tôi muốn có thai, làm sao để tránh được ảnh hưởng của thuốc tránh thai mà tôi đã dùng trước đó?

Đáp: Không cần phải làm gì cả. Các liều hormone nhỏ sẽ nhanh chóng biến mất khỏi cơ thể bạn. Trung bình, sau khi ngừng thuốc ngừa thai, việc rụng trứng sẽ bị chậm trong khoảng từ một đến hai tuần. Vì thế, chỉ trong vòng một tháng, bạn có thể mang thai.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM