Hiểu về hóc-môn tình yêu

Oxytocin là hóc-môn tình yêu có thể có cả mặt trái và làm tăng tính hung hăng lẫn lòng vị tha.

Oxytocin, còn gọi là hóc-môn tình yêu, được giải phóng ra trong suốt thời gian yêu đương và thúc đẩy sự tương tác tích cực như sự tin tưởng, sự cảm thông, và cả lòng rộng lượng. Những người hít loại hoóc-môn này đã báo cáo lại cảm giác vị tha xuất hiện nhiều hơn ở họ.

Tuy nhiên, một nghiên cứu do nhóm thuộc Đại học Haifa, Israel thực hiện nhận thấy oxytocin có thể có cả mặt trái và làm tăng tính hung hăng lẫn lòng vị tha.

56 người tham gia khảo sát được ngửi oxytocin hay thuốc trấn an. Sau đó, tất cả cùng chơi với một đối thủ cạnh tranh (thực chất là một máy tính). Các trò chơi liên quan đến tiền, được thiết kế để phát triển cảm giác ghen tỵ và hả hê. Những người hít oxytocin thể hiện tính ghen tỵ khi đối thủ thắng nhiều tiền hơn và hả hê ở thời điểm “đổi ngôi”.

Oxytocin không ảnh hưởng đến cảm xúc, đến tâm trạng khi không có sự hơn thua về tiền bạc. Nó cũng liên quan đến những xúc cảm tích cực và tiêu cực. Vì vậy, bạn nên cẩn thận với mặt trái đó.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM