Cần thời gian cho hôn nhân lần hai

Sữa Ong Chúa 63.1 Super Royal Jelly

Người nhanh chóng tái hôn có nhiều khả năng ly hôn lần nữa trong hôn nhân so với những người chờ thêm một thời gian trước khi tái hôn.

Nếu vừa mới ly hôn, điều bạn nên làm là lao vào một cuộc hôn nhân khác? Một nghiên cứu gần đây từ Đại học Utah, Mỹ, đã phát hiện ra rằng những người nhanh chóng tái hôn sẽ có nhiều khả năng ly hôn lần nữa so với những người chờ đợi thêm một thời gian trước khi tái hôn.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 1.171 người phụ nữ để xác định số tháng từ lúc ly hôn đến lúc tái hôn ảnh hưởng đến sự ổn định của cuộc hôn nhân như thế nào. Mặc dù cuộc hôn nhân thứ hai thường có tỷ lệ ly hôn cao hơn 7% so với cuộc hôn nhân đầu tiên, nhưng thời gian người phụ nữ sống độc thân lại không gây ảnh hưởng gì đến việc này. Tiến sĩ Nicholas Wolfinger khuyên: “Chính vì thế, bạn cứ thoải mái hẹn hò”.

Trong nghiên cứu của Orbuch, những người đã li hôn thì có những khả năng đáng kể để tìm được một tình yêu mới nếu như họ để quá khứ qua đi và không đổ lỗi cho người chồng hoặc vợ cũ của họ trong việc li hôn. Orbuch cũng thấy rằng : nếu như bạn đổ hết lỗi cho người cũ, thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể trở thành: “người trung hòa tình cảm”, người dễ xúc cảm thì sẽ có kết nối mạnh mẽ trong việc tìm hiểu những mối quan hệ mới.